ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผู้ว่าอุบลฯนำหน่วยงานเกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบเขื่อนป้องกันริมตลิ่งแม่น้ำมูล ดินสไลด์ที่ท่าวัดกกแห่ พร้อมสั่งการเร่งสำรวจความเสียหายโดยเร็ว

0
828

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบเขื่อนป้องกันริมตลิ่งแม่น้ำมูล จากดินสไลด์ที่ท่าวัดกกแห่ พร้อมสั่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหาแนวทางป้องกันจากเหตุตลิ่งทรุดตัวโดยเร็ว


เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 เมื่อเวลา 08.30 น. นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วยโยธาธิการจังหวัดและผังเมืองจังหวัด ผู้อำนวยการโครงการชลประทานอุบลราชธานี ทหาร ตำรวจ นายอำเภอเมืองอุบลราชธานี และประธานหอกค้าจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจสอบเขื่อนป้องกันริมตลิ่ง ที่ วัดท่ากกแห่ ร้านอาหาร บ้านเรือนของประชาชน บ้านคูเดื่อ ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งทรุดตัวเนื่องจากได้เกิดอุทกภัย น้ำล้นตลิ่งและท่วมขังในพื้นที่เป็นเวลานาน โดยเหตุเกิดเมื่อค่ำวันที่ 8 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้สั่งการ ให้สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัด หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อหามาตรการแนวทาง ตั้งงบประมาณป้องกันแนวตลิ่ง เร่งสำรวจสำรวจแนวทางการป้องกันแนวตลิ่ง เร่งช่วยเหลือซ่อมแซมความเสียหาย อาคาร บ้านเรือน และสิ่งก่อสร้าง เร่งซ่อมแซม สำรวจออกแบบโครงสร้างแนวเขื่อน สาเหตุของการทรุดตัว เพื่อของบประมาณเพิ่มเติม และในวันนี้ได้มีกำลังพล จากหน่วย ทหารพรานที่ 23 ได้เร่งรื้อหลังคาอาคารแสดงพิภิธภัณฑ์ ที่เสียหายบางส่วน เพื่อซ่อมแซมให้กับทางวัด
ด้าน ผู้ว่าราชจังหวัดอุบลราชธานี ได้แจ้งเตือนประขาชน ให้เฝ้าระวัง ต้นไม้ อาคาร บ้านเรือนที่อยู่ติดริมตลิ่งแม่น้ำมูล ตลอดจนประขาชนฺที่ออกหาปลาตามริมตลิ่ง ทั้งนี้ ที่อาจจะได้รับอันตราย และความเสียหาย จากดินสไลด์
สำหรับข้อมูลเบื้องต้น เขื่อนป้องกันตลิ่งที่เกิดการทรุดอีก จำนวน 6 แห่ง ได้แก่ เขื่อนป้องกันตลิ่งริมห้วยขยุง หมูที่ 6 และหมู่ที่ 9 บ้านห้วยขยุงเหนือ ต.ห้วยขยุง อ.วารินชำราบ เขื่อนป้องกันตลิ่งริมลำเซบายบ้านท่าวารี ต.หัวดอน อ.เขื่องใน เขื่อนป้องกันริมแม่น้ำชี บ้านท่าศาลา ต.ชีทวน อ.เขื่องใน เขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำมูลบ้านกุดชมพู ต.กุดชมพู อ.พิบูลมังสาหาร และเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำโขงบ้านห้วยไผ่ ต.โขงเจียม อ.โขงเจียม

Cr.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here