ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พิธีเปิดการฝึกอบรมในโครงการ “พัฒนาเทคโนโลยีเคาะ พ่นสีรถยนต์ รุ่นที่ 20” ณ สถาบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่

0
649

พิธีเปิดการฝึกอบรมในโครงการ “พัฒนาเทคโนโลยีเคาะ พ่นสีรถยนต์ รุ่นที่ 20” ณ สถาบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่

วันที่ 10 ตุลาคม 2562 ณ สถาบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่ ได้มีพิธีปิดการฝึกอบรมในโครงการ “พัฒนาเทคโนโลยีเคาะ พ่นสีรถยนต์ รุ่นที่ 20” เปิดการอบรมตั้งแต่วันที่ 7-10 ตุลาคม 2562 รวมระยะเวลาอบรม 4 วัน โดยมี นายอรรถการ ตฤษณารังสี ผู้อำนวยการสถาบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่ นายมาซาฮีโร่ มูราโคชิ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคสถาบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่ กล่าวต้อนรับ พลตรีวิรัตน์ นาคจู รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี โดยมี รศ.ดร.เสถียร ธัญญศรีรัตน์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน พร้อมด้วยคณาจารย์ ประกอบด้วย
ผศ.วิฑูรย์ อบรม, ผศ.ดร.สุวิทย์ ภูมิฤทธิกุล, ดร.ฑรรชนก ประภาสวัสดิ์, อ.พสุพัฒน์ สัมมากสิพงศ์ ผู้แทนจากหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน และผู้แทนจาก บริษัท พีพีจี โคทติ้งส์ ( ประเทศไทย) จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี โดยมีนายชินดนัย แซ่เจ่า ผู้จัดการฝ่ายฝึกอบรมสถาบันวัตกรรมและเทคโนโลยีซันชิโร่ กล่าวรายงานความสำเร็จของการฝึกอบรมในครั้งนี้

หลักสูตรประกอบด้วย
1.งานซ่อมบำรุงพื้นฐาน (ระบบโครงสร้างหลักของยานยนต์)
2.เทคนิคการซ่อมตัวถังที่เสียหายเล็กน้อย (เคาะ กระตุกตัวถัง และงานเชื่อม)
3.เทคนิคการวัดขนาดตัวถัง (การวัดโครงสร้างตัวถัง เพื่อตรวจสอบความเสียหาย)
4.หลักการทำงานห้องพ่น-อบสี และวิธีการบำรุงรักษา
5.พื้นฐานงานสีพ่นซ่อมรถยนต์
6.หลักคิดและแนวคิดในการทำงานพร้อมเทคโนโลยีในอนาคตพลตรีวิรัตน์ นาคจู รองผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศกองทัพบก ได้กล่าวให้โอวาทและชื่นชมการอบรมในครั้งนี้ พร้อมมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้ผ่านการฝึกอบรม จำนวน 34 นาย และกล่าวปิดการฝึกอบรม โครงการ “พัฒนาเทคโนโลยีเคาะ พ่นสีรถยนต์ รุ่นที่ 20 ”

Cr.สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here