ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พรรคประชาภิวัฒน์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.อุบลราชธานี ประกาศนโยบายปกป้องพระพุทธศาสนา และให้สวัสดิการแม่หม้ายผัวทิ้งทั่วประเทศที่ต้องเลี้ยงดูลูกเดือนละ 10,000 บาท เพื่อแก้ปัญหาสังคม

0
3753

พรรคประชาภิวัฒน์ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส.อุบลราชธานี ประกาศนโยบายปกป้องพระพุทธศาสนา และให้สวัสดิการแม่หม้ายผัวทิ้งทั่วประเทศที่ต้องเลี้ยงดูลูกเดือนละ 10,000 บาท เพื่อแก้ปัญหาสังคม

เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2562 ณ.TJ Water Park ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี พล.ต. ไชยนาจ ญาติฉิมพลี รองหัวหน้าพรรคประชาภิวัฒน์ นางนันทนา สงฆ์ประชา เลขาธิการพรรคประชาภิวัฒน์ เปิดป้ายศุนย์ประสานงานพรรคประชาภิวัฒน์ เขต 1จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร สส.พรรคประชาภิวัฒน์ จังหวัดอุบลราชธานี ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 นายปัญญา วงศ์เจริญ เขต 2 นายไมตรี ถิ่นขาม เขต 3 นายธีรพล จำปาจันทร์ เขต 4 นายวิกรานต์ ทาธิสา เขต 5 นางอมร ท่าหาร เขต 6 นางเพชรรัตน์ บุญคำภา เขต 7 นายเกษมสันต์ หอมพิกุล เขต 8 นายชวนินทร์ ถิ่นขาม เขต 9 นายสุวิทย์ ขาวแท้ และ เขต 10 นายโกมล ศรีกิตติกุล พล.ต. ไชยนาจ ญาติฉิมพลี กล่าวปราศรัย กับกับประชาชนที่เข้าร่วมรับฟังว่า พรรคประชาภิวัฒน์พร้อมที่จะผลัดดันพระพุทธศาสนาให้เป็นศาสนาประจำชาติ  เพราะที่ผ่านมายังไม่มีรัฐบาลไหนที่จะดูแลและส่งเสริมพระพุทธศาสนา อย่างจริงจัง พรรคประชาภิวัฒน์ พร้อมที่จะผลักดันและส่งเสริมพุทธศาสนา แบบเป็นรุปธรรม สนับสนุนพุทธศาสนาให้มีธนาคารพุทธศาสนาเหมือนศาสนาอื่น และไวยาวัจกรณ์ทุกวัดที่เสียสละเพื่อพุทธศาสนามาตลอด ที่ผ่านมาแทบไม่ได้รับการเหลียวแล นโยบายพรรคประชาภิวัฒน์ จะจัดให้ไวยาวัจกรณ์วัดมีเงินเดือน เดือนละ ไม่ต่ำกว่า 9,000 บาทเป็นอย่างน้อย

พรรคประชาภิวัฒน์ ยังพร้อมสนับสนุนนโยบายเดิมๆ ที่รัฐทำไว้และประชาชนได้ประโยขน์ พรรคประชาภิวัฒน์พร้อมที่จะต่อยอด เช่นจะเพิ่มวงเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยจ่ายเป็นเงินสด คนละ 1,000 บาทประชาชนไม่ต้องต่อแถวไปรุดซื้อของได้เป็นบางร้าน เหมือนที่ผ่านมา ประชาชนกดเงินมาจะซื้อของร้านไหนก็ได้ ทำให้เม็ดเงินหมุนเวียนในท้องถิ่นอย่างทั่วถึง ส่วนนางนันทนา สงฆ์ประชา เลขาธิการพรรค กล่าวว่าพรรคประชาภิวัฒน์มีนโยบายให้สวัสดิการแก่แม่หม้ายที่สามีทิ้งต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกเอง โดยทางพรรคมีนโยบายให้สวัสดิการเดือนละ 10,000 บาทกับแม่หม้ายทุกคน ทำให้ได้รับเสียงปรบมือจากผู้เข้ารับฟังนโยบาย และนางนันทนากล่าวว่าพรรคประชาภิวัฒน์ถึงจะเป็นพรรคการเมืองเกิดใหม่ แต่ทางพรรคพร้อมที่จะส่งผู้สมัครครบทุก 350 เขต และ สส.แบบบัญชีรายชื่ออีก 150 คน รวมทั้งหมด ทางพรรคส่งครบ 500 คน และมีความมั่นใจว่า จะได้ที่นั่ง สส.ทางภาคอีสานไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง เชื่อว่าพรรคได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี

เสริม ศักดิ์สม  081-0219597 รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here