ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ป.ป.ส. ร่วมกับ สน.หัวหมาก และ สปพ. ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามแผนปฏิบัติการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่คมนาคมตอนใน

0
383

ป.ป.ส. ร่วมกับ สน.หัวหมาก และ สปพ. ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ตามแผนปฏิบัติการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่คมนาคมตอนใน

วันศุกร์ที่ 18 ตุลาคม 2562 เวลา 22.00 น. : นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. มอบหมายให้ นายพงษ์ธร พัฒนภักดี ผู้เชี่ยวชาญด้านการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกรุงเทพมหานคร, นายรัชพล ปาละกูล ผู้อำนวยการส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย สำนักงาน ปปส.กทม. ร่วมกับหน่วยงานภาคีที่เกี่ยวข้อง นำโดย พ.ต.ท.วิชัย สุขสร้อย สว.สส.สน.หัวหมาก, พ.ต.ต. ธนันณัฏฐ์ วิริยะไกรศรีกุล สวป.สน.หัวหมาก และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ณ บริเวณชุมชนวังโสม แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร ตามแผนปฏิบัติการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดในพื้นที่คมนาคมตอนใน
ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการแก้ไขปัญหายาเสพติด และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดเพื่อลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน การปฏิบัติการในวันนี้สืบเนื่องมาจากสำนักงานคณะกรรมการป้องกัน และปราบปรามยาเสพติด (สำนักงาน ป.ป.ส.) ได้รับข้อมูลเบาะแสยาเสพติดจากพี่น้องประชาชนผ่านสายด่วน สำนักงาน ป.ป.ส. 1386 จึงได้กำหนดปฏิบัติการโดยการตั้งจุดตรวจจุดสกัดกั้นการลักลอบลำเลียงยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมายในพื้นที่ชุมชนวังโสม แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ จำนวน 3 จุด โดยกำหนดให้มีการสุ่มตรวจปัสสาวะ บุคคลต้องสงสัยและตรวจค้นยานพาหนะที่สัญจรผ่านจุดตรวจจุดสกัด และปฏิบัติการจิตวิทยาชุมชน เพื่อสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนเพื่อเฝ้าระวังปัญหายาเสพติดในชุมชน

สรุปผลการปฏิบัติการ จับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย รวมจำนวน 4 ราย สามารถยึดของกลาง ใบพืชกระท่อม จำนวนประมาณ 630 ใบ น้ำต้มพืชกระท่อม ประมาณ 330 มิลลิลิตร จำนวน 1 ขวด ประมาณ 1 ลิตร จำนวน 1 ขวด ประมาณ 450 มิลลิลิตร จำนวน 1 ขวด ประมาณ 2 ลิตร จำนวน 1 ถุง และน้ำพืชต้มกระท่อมบรรจุในแก้วเก็บความเย็น ประมาณ 500 ซีซี
ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกหน่วยงานและพี่น้องประชาชนที่ได้ให้ข้อมูล หากพบเห็นหรือมีเบาะแสการเสพการค้ายาเสพติด ให้แจ้งสายด่วน สำนักงาน ป.ป.ส. 1386
@จจ. ป. ป. ส. #

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here