ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง นำคณะสมาชิกวุฒิสภา ร่วมกับ กองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ จัดกิจกรรม “ช่วยเหลือและพื้นฟูโรงเรียนประสบอุทกภัย” ที่จังหวัดอุบลราชธานี

0
1194

อุบลฯ สมาชิกวุฒิสภา ร่วมกับ กองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ จัดกิจกรรม “ช่วยเหลือและพื้นฟูโรงเรียนประสบอุทกภัย” ที่จังหวัดอุบลราชธานี

วันที่ 19 ต.ค.62 พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง สมาชิกวุฒิสภาเป็นหัวหน้าคณะสมาชิกวุฒิสภา พลอากาศเอกสิทธิชัย แก้วบัวดี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะหัวหน้าสำนักงานช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพอากาศ และหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ลงพื้นที่ช่วยเหลือและพื้นฟูโรงเรียนที่ประสบอุทกภัย”จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งสมาชิกวุฒิสภา ร่วมกับกองทัพอากาศ โดยศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้จัดขึ้น

โดยมีกิจกรรมประกอบด้วย การนำศิลปินดารานักแสดง จากโทรทัศน์ ช่อง 8 และช่อง 3 การออกหน่วยมิตรประชาของกองทัพอากาศสร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชน พร้อมให้บริการตัดผม และตรวจรักษาสุขภาพเบื้องต้น และยังมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ ถุงยังชีพจำนวน 500 ถุง ให้แก่ประชาชนในพื้นที่อำเภอตาลสุม อำเภอดอนมดแดง และมอบเครื่องกรองน้ำ จำนวน 3 เครื่อง มอบอุปกรณ์การเรียน โต๊ะ และเก้าอี้ จำนวน 120 ชุด และการมอบเงินช่วยเหลือให้กับโรงเรียน บ้านดอนตะลี โรงเรียนบ้านดอนพันชาด อำเภอตาลสุมและโรงเรียนบ้านกุดกั่ว อำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี
ทั้งนี้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ครู นักเรียน ให้สามารถกลับมาดำรงชีวิตด้วยความปกติสุขโดยเร็ว หลังจากนั้นพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง พร้อมคณะยังเดินสำรวจอาคารและห้องเรียน ที่อยู่ระหว่างการฟื้นฟู และให้กำลังใจทีมช่างจิตอาสา ที่กำลังช่วยกันทาสีอาคารเรียน และตรวจเช็คระบบไฟภายในอาคารเรียน พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นในด้านต่าง ๆ จากประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ เพื่อจะได้นำมาวิเคราะห์สภาพปัญหา และแก้ไขปัญหาต่อไป

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here