ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนประณีต รอง ผบช.ตชด. แถลงข่าว กรณี ร้อย ตชด.335 ตรวจยึดยาเสพติด จำนวน 1,000,000 เม็ด เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 02.00 น. แถลง ณ บก.ตชด.ภาค 3

0
1426

พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนประณีต รอง ผบช.ตชด. แถลงข่าว กรณี ร้อย ตชด.335 ตรวจยึดยาเสพติด จำนวน 1,000,000 เม็ด เมื่อวันที่ 22 ต.ค. 2562 เวลา 02.00 น.
แถลง ณ บก.ตชด.ภาค 3

เมื่อวันที่​ 22​ ตุลาคม​ 2562​ เวลา​ 17.10 น. ณ บก.ตชด.ภาค 3 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.วิชิต ปักษา ผบช.ตชด. ,พล.ท.สุภโชค ธวัชพีระชัย ผบ.ศป.ปส.ชน., พล.ต.ต.ยงเกียรติ มนประณีต รอง ผบช.ตชด., พล.ต.ต.นพพล ซาติวงศ์ ผบก.ตชด.ภาค 3, นายมานิต โกเมศ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 5, นายยุคนธ์ พงษ์ไพโรจน์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผนเชี่ยวชาญ ปปส., พ.ต.อ.สมกูล กาญจนอุดมการ รอง ผบก.ตชด.ภาค 3, พ.ต.อ.โชคชัย ชูแสง ผกก.ตชด.33, พ.ต.อ.เกรียงศักดิ์ วงศ์อุทัย ผกก.สภ.แม่แตง, พ.อ.ศรัณย์ รอดบุญธรรม ผบ.ฉก.ม.4 ได้ร่วมกันอำนวยการสั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 สืบสวนหาข่าวในพื้นที่รับผิดชอบ โดยทราบว่าจะมีกลุ่มคาราวานลักลอบลำเลียงยาเสพติดโดยใช้เส้นทางธรรมชาติ จากบ้านแม่คะนิน ตำบลแม่นะ อำเภอเชียงดาว เพื่อหลบด่านตรวจแก่งปันเต้า แล้วลักลอบเข้าสู่พื้นที่ตอนใน จึงได้วางกำลังซุ่มสังเกตการณ์บริเวณ ถนนเชียงใหม่ -ฝาง ซึ่งทราบว่าเป็นจุดเปลี่ยนถ่ายยาเสพติด

จนกระทั่งเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 22ตุลาคม เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดได้สังเกตุเห็นคาราวานดังกล่าวสะพายเป้เดินข้ามแม่น้ำปิง มายังถนนฯ บริเวณที่เจ้าหน้าที่ชุดตรวจยึดเฝ้าสังเกตุการณ์อยู่ และในขณะนั้นได้มีรถยนต์มิตซูบิชิปาเจโร่สปอร์ต สีขาว มุ่งหน้ามาจากทางอำเภอแม่แตง ลดความเร็วและกลับรถเพื่อทำการเข้าจอดในจุดที่เจ้าหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์อยู่ แต่ในระหว่างนั้น คนขับรถคันดังกล่าวได้สังเกตุเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้เร่งเครื่องออกจากจุดดังกล่าว ประกอบกับขบวนยาเสพติดที่ลำเลียงข้ามน้ำมาเห็นสิ่งผิดปกติ จึงได้ทิ้งกระสอบพลาสติก ซึ่งสะพายมาแล้วอาศัยความมืด และความชำนาญภูมิประเทศวิ่งหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้จัดชุดติดตาม และตรวจสอบกระสอบพลาสติกที่ทิ้งไว้จำนวน 10 กระสอบ พบข้างในบรรจุยาบ้ากระสอบละประมาณ 1แสนเม็ด รวม ของกลางยาบ้า จำนวนประมาณ 1ล้านเม็ด
จากการประสานข้อมูลการข่าวกับสำนักงานป้องกันและปราบปราม ยาเสพติดทราบว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของกลุ่มว้าเหนือ ซึ่งคาดว่าจะเข้ามาภายในประเทศไทยผ่านชายแดนอำเภอแม่อาย, ไชยปราการ, เชียงดาว และจะลำเลียงต่อไปยังภาคใต้ของประเทศไทย แต่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ก่อน##ชนัญญา ฝอ.5 บช.ตชด.

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here