ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) ลงพื้นที่ สนธิกำลังดำเนินโครงการ “โรงงานสีขาว ปลอดยาเสพติด”

0
238

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน  รอง ผบ.ตร.(ปป) ลงพื้นที่ สนธิกำลังดำเนินโครงการ “โรงงานสีขาว ปลอดยาเสพติด”

วันจันทร์ที่ 28 ม.ค.62) เวลา 09.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน  รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย  พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช  รอง ผบช.น., พล.ต.ต.กัมปนาท  โสภโณดร  ผบก.น.9 , เจ้าหน้าที่กระทรวงอุตสาหกรรม,  สำนักงาน ป.ป.ส., ฝ่ายทหาร , ฝ่ายปกครอง และ สำนักงานเขตพื้นที่  ร่วมดำเนินโครงการ “โรงงานสีขาว ปลอดยาเสพติด”  โดยมีเป้าหมายผู้ใช้แรงงานในโรงงานและสถานประกอบการต่างๆ ที่อยู่ในเขตรับผิดชอบของ สน.ท่าข้าม จำนวน  5,000 คน เพื่อแสวงหาความร่วมมือจากภาคประชาชนในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด  เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ได้สั่งการให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน  สถานศึกษา  โรงงาน  และสถานประกอบการ  โดยให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่  และข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง  และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม   ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ดำเนินการบูรณาการการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด  และเปิดปฏิบัติการขุดรากถอนโคนยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทยโดยเร็ว

ปัญหายาเสพติดถือเป็นวาระสำคัญ ที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาโดยเร่งด่วน  ซึ่ง ผู้เสพ คือ ผู้ป่วยที่จะต้องได้รับการบำบัดรักษา ผู้ค้าต้องถูกลงโทษตามกฎหมาย ถ้าผู้ประกอบการให้ความร่วมมือ ผู้ใช้แรงงานที่ใช้ยาเสพติดจะต้องหมดไป  ซึ่ง โรงงาน ถือเป็นสถานประกอบการประเภทที่ 6 ที่อยู่ภายใต้บังคับกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด ที่เจ้าของหรือผู้ดำเนินกิจการสถานประกอบการ ต้องมีหน้าที่ควบคุมสอดส่องพนักงาน หรือบุคคลภายนอก  ไม่ให้กระทำหรือมั่วสุมกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดภายใน หรือบริเวณสถานประกอบการ และคัดเลือกบุคคลที่ไม่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติดเข้าทำงาน เช่น การตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย การอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าใจในการป้องกันยาเสพติดอยู่เสมอ รวมทั้งการให้ความร่วมมือกับเจ้าพนักงานฯ ในการตรวจหรือทดสอบหาสารเสพติดในร่างกาย อันจะเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้า ได้ในระดับหนึ่ง และไม่ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตอย่างปกติสุขของประชาชน@พ.ต.ท.หญิงจุฬนี/แก้ม 

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here