ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด” แถลงข่าว สน.ตลิ่งชันจับกุม จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ ส่งทางไปรษณีย์ภัณฑ์

0
703

บิ๊กอู๊ด” แถลงข่าว สน.ตลิ่งชันจับกุม จำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้าและน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าออนไลน์ ส่งทางไปรษณีย์ภัณฑ์

วันอังคารที่ 29 ต.ค.2562 เวลา 11.00 น. : พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. , พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร , พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. และ พ.ต.อ.สุวโรจน์ โชติกาญจนรัศมิ์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน, พ.ต.ท.สิทธิกร รอง ผกก.สส.สน.ตลิ่งชั้น และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วมแถลงข่าวจับกุมจำหน่าย บุหรี่ไฟฟ้าพร้อมอุปกรณ์ทางสื่อสังคมออนไลน์ ผ่านทางบรรจุภัณฑ์ไปรษณีย์ ของกลางจำนวนมาก ณ ลานแถลงข่าว ชั้น 1 อาคาร บช.น.

เมื่อวันที่ 25 ต.ค.62 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชัน ได้สืบทราบว่า มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทางออนไลน์ ส่งสินค้าทางไปรษณียภัณฑ์ ซึ่งเป็นภัยอันตรายต่อสุขภาพของประชาชน และทำให้เด็กและเยาวชนไทย มีแนวโน้มเข้าถึงและเสพบุหรี่ไฟฟ้าได้โดยง่าย ที่หมู่บ้านหรูแห่งหนึ่งในพื้นที่ สน.ตลิ่งชัน จึงได้ไปทำการขอหมายค้นจาก ศาลอาญาตลิ่งชัน เข้าทำการตรวจค้นบ้านเลขที่ 25/89 ม.ปิ่นเกล้า ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. และสามารถทำการจับกุมผู้ต้องหาได้ดังนี้

 1. นายสิริพงษ์ สว่างทวีวงศ์ อายุ 25 ปี ที่อยู่ 82 ม.3 ต.หัวเตย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี(ผู้ต้องหาที่ 1)
 2. นายสุเทพ สว่างทวีวงศ์ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 3/6 ซ.พหลโยธิน 2 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม.(ผู้ต้องหาที่2)
 3. นายธนนันท์ แซ่จาง อายุ 23 ปี ที่อยู่ 140 ม.13 ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก (ผู้ต้องหาที่ 3)
  พร้อมของกลางดังนี้.
  1) บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ UWELL จำนวน4,600 ชิ้น
  2) บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ UWELL แบบนาฬิกา จำนวน 400 ชิ้น
  3) บุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ Get Lommodจำนวน 418 ชิ้น
  4) อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (หัวดูด) จำนวน 2,684 ชิ้น
  5) น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า จำนวน 4.271 ขวด
  รวมมูลค่าของกลาง ประมาณ 7,000,000 บาท โดยกล่าวหาว่า
  “ ร่วมกันขายสินค้าที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคสั่งห้ามขาย และสินค้านั้นเป็นอันตรายแก่ผู้บริโภค ” (อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค พ.ศ.2522 มาตรา 36 , 56 แก้ไขเพิ่มเติมตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้บริโภค (ฉบับที่3) พ.ศ.2556 มาตรา 6 , 7 , 9 คำสั่งคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคที่ 9/2558 ลง 28 ม.ค.58) และ “ ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดีหรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจํากัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี (ตามประกาศกระทรวงพาณิชย์ เรื่อง สินค้าต้องห้ามนำผ่านราชอาณาจักร พ.ศ. 2559) ”

โดย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ตลิ่งชันได้ทำการสืบสวนหาข่าวทางโลกออนไลน์เกี่ยวกับการจำหน่ายสิ่งของผิดกฎหมาย พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้มีการจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า เมื่อตรวจสอบการส่งไปรษณียภัณฑ์ พบว่ามีการส่งไปรษณียภัณฑ์จำนวนมากจากบุคคลต้องสงสัยภายในบ้าน จากการสืบสวนหาข่าว พบว่ากลุ่มผู้ต้องหาได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวในราคาเดือนละ 70,000 บาท เพื่อเก็บสินค้าและจัดจำหน่ายส่งสินค้า ฝ่ายสืบสวนจึงได้ทำการขอหมายค้น แล้วบูรณาการกำลังทุกฝ่าย เข้าทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์ รวมทั้งน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ของกลาง จำนวนมาก (ตามรายการของกลาง) รวมมูลค่าประมาณ 7 ล้านบาท จึงได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องหา แล้วควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พงส.สน.ตลิ่งชัน ดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ที่ บ้านเลขที่ 25/89 ม.ปิ่นเกล้า ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
พ.ต.อ.สุวโรจน์ โชติกาญจนรัศมิ์ ผกก.สน.ตลิ่งชัน สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา/ทีมงานประชาสัมพันธ์ บช.น.

Y

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here