ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อาชีวะฯร่วมเทคนิคอุบลฯ มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วยชาวบ้านน้ำท่วม วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีพร้อมวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ลุยเปลี่ยนสายไฟฟ้าและมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับบริจาคจากบริษัทเอกชนให้กับครัวเรือนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อฟื้นฟูคุณภาพชีวิตให้กับชาวชุมชนที่ถูกน้ำท่วมได้ใช้ไฟอย่างปลอดภัยหลังกลับเข้าอาศัยในบ้านเรือน

0
1531

อาชีวะฯร่วมเทคนิคอุบลฯ มอบเครื่องใช้ไฟฟ้าช่วยชาวบ้านน้ำท่วม
วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีพร้อมวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ลุยเปลี่ยนสายไฟฟ้าและมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับบริจาคจากบริษัทเอกชนให้กับครัวเรือนที่ถูกน้ำท่วม เพื่อฟื้นฟูคุณภาพชีวิตให้กับชาวชุมชนที่ถูกน้ำท่วมได้ใช้ไฟอย่างปลอดภัยหลังกลับเข้าอาศัยในบ้านเรือน


เมื่อช่วงสายวันที่ 31 ตุลาคม 2562 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำโดยนางสุวนิจ สุริยพันตรี รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน นักศึกษา และนางสาวธนิดา วรรณแก้ว รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ พร้อมคณะครู บุคลากรร่วมกับนายนิยม แสงวงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี ประธานอาชีวศึกษาจังหวัดอุบลราชธานี มอบถุงยังชีพเครื่องใช้ไฟฟ้า อาทิ หม้อหุงข้าว พัดลม ผ้าห่ม จำนวน 279 ชิ้น ให้กับชาวบ้านในชุมชนวังแดง เทศบาลนครอุบลราชธานี จำนวน 85 ครอบครัว ซึ่งประสบอุทกภัยน้ำท่วมที่ผ่านมา
สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่นำมามอบให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัยครั้งนี้ ได้รับการบริจาคมาจากบริษัท สายไฟฟ้าวีนายน์ เคเบิ้ล จำกัด ซึ่งต้องการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน เพราะถูกน้ำพัดอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าหายไปกับน้ำในช่วงที่ประสบอุทกภัย ส่วนถุงยังชีพ ผ้าห่ม ได้รับมาจากคณะครู บุคลากร และผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคผ่านทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ให้เป็นตัวกลางมอบให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อน
สำหรับชุมชนวังแดง นับเป็นชุมชนที่อยู่ต่ำสุดของลำน้ำมูลน้อย ซึ่งเป็นลำน้ำสาขาของแม่น้ำมูล จะเป็นชุมชนแรกที่ต้องถูกน้ำท่วมก่อนชุมชนอื่นๆ และหลังน้ำลดก็จะเป็นชุมชนสุดท้ายที่ได้กลับเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านเรือน
โดยสถานการณ์น้ำท่วมในเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีบ้านเรือนของชาวชุมชนวังแดงถูกน้ำพัดบ้านแบบพังทั้งหลังจำนวน 3 ครัวเรือน ซึ่งทางการอยู่ระหว่างการช่วยเหลือปลูกสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบทั้ง 3 ครอบครัวแล้ว และวันนี้ คณะอาชีวศึกษาและเทคนิคอุบลราชธานี จึงได้นำข้าวของเครื่องใช้มามอบให้เพิ่มเติม เพื่อให้ชาวชุมชนสามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติสุข
นอกจากนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ยังได้นำสายไฟฟ้าที่ได้รับบริจาคจากบริษัทเดียวกันเข้าเปลี่ยนสายไฟฟ้าภายในบ้าน พร้อมยังมอบเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับชาวชุมชนบ่อบำบัดน้ำเสีย ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี เพื่อสามารถใช้ไฟได้อย่างปลอดภัย และจะได้ร่วมกับวิทยาลัยการอาชีพวารินชำราบ เข้าดำเนินการเปลี่ยนสายไฟฟ้าให้ตามชุมชนที่ถูกน้ำท่วมในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบต่อไปด้วย

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here