ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รองนายกรัฐมนตรี​ มอบใบประกาศนีบัตรให้จังหวัดอุบลราชธานี​ ที่มีศักยภาพสูง​ เพื่อเตรียมความพร้อมการสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะในอนาคต

0
528

รองนายกรัฐมนตรี​ มอบใบประกาศนีบัตรให้จังหวัดอุบลราชธานี​ ที่มีศักยภาพสูง​ เพื่อเตรียมความพร้อมการสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะในอนาคต

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมงานและรับใบประกาศนียบัตรเมืองที่มีศักยภาพเป็นเขตส่งเสริมเมืองอัจฉริยะ ในงานสัมมนาและนิทรรศการนานาชาติ Digital Thailand Bigbang 2019 โดยมีพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบใบประกาศและกล่าวเปิดงาน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร
ซึ่งได้ดำเนินการโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(สศด.) กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อผลักดันและขับเคลื่อนการพัฒนาเมืองอัจฉริยะให้ดำเนินไปอย่างเป็นรูปประธรรม และประกาศเป็นเขตส่งเสริมเมืองอัจฉริยะสำหรับเมืองที่มีความพร้อมในการส่งเสริมให้เป็นเมืองอัจฉริยะในอนาคต ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานีมีศักยภาพสูงที่จะประกาศให้เป็นเขตหรือเมืองอัจฉริยะเพื่อเตรียมความพร้อมการสู่การเป็นเมืองอัจฉริยะต่อไปในอนาคต

Cr.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here