ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ปปส.ภาค 1 ร่วมกับหน่วยงานภาคีแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่แพร่ระบาด ชุมชนมุสลิมคลองหนึ่ง (แก้วนิมิตร) เทศบาลเมืองคลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล

0
997

ปปส.ภาค 1 ร่วมกับหน่วยงานภาคีแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่แพร่ระบาด ชุมชนมุสลิมคลองหนึ่ง (แก้วนิมิตร) เทศบาลเมืองคลองหลวง จ.ปทุมธานี
เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล

วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 สำนักงาน ป.ป.ส. โดย นายสงวนศักดิ์ ศรีวัฒนพงศ์ ผู้อำนวยการ ปปส.ภาค 1 ร่วมกับ นายนิติชัย วิริยานนท์ นายอำเภอคลองหลวง และ พ.ต.อ.มนัส นครศรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.คลองหลวง ตั้งจุดตรวจ/จุดสกัด แก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่แพร่ระบาดรุนแรงชุมชนมุสลิมคลองหนึ่ง (แก้วนิมิตร) เทศบาลเมืองคลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยมีการดำเนินงานร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่และชุมชนมาอย่างต่อเนื่อง
การปฏิบัติการในครั้งนี้ สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 2 ราย และนำผู้เสพเข้าสู่กระบวนการบำบัดตามนโยบาย “ผู้เสพ คือ ผู้ป่วย” จำนวน 8 ราย

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า “พื้นที่ชุมชนมุสลิมคลองหนึ่ง (แก้วนิมิตร) เทศบาลเมืองคลองหลวง จ.ปทุมธานี เป็น 1 ใน 13 พื้นที่เป้าหมายที่มีการแพร่ระบาดยาเสพติดรุนแรงในพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงาน ปปส.ภ. 1 โดยจะมีการดำเนินการแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่องร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่และชุมชน เพื่อให้ประชาชนปลอดภัยจากปัญหายาเสพติด ตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่มุ่งเน้นลดความเดือดร้อนของประชาชนจากปัญหายาเสพติด เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวต่อว่า ทางราชการไม่สามารถจะแก้ไขปัญหายาเสพติดได้โดยลำพัง ซึ่งหากปราศจากการมีส่วนร่วมของประชาชน ดังนั้นจึงขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันป้องกันและเฝ้าระวังปัญหาชุมชนของตน หากพบว่ามีผู้เสพหรือผู้ค้าเพียงให้ข้อมูลไปที่ สายด่วน 1386 สำนักงาน ป.ป.ส. และหน่วยภาคีในพื้นที่จะเข้ามาช่วยในการดูแลแก้ไขปัญหาร่วมกับพี่น้องประชาชน เพื่อให้มีมั่นใจในการปฏิบัติงานของรัฐบาลในป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด@จจ. ป. ป. ส.

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here