ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ปลัดอ.ไทรโยคลงนามสั่งพักการปฎิบัติหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ต.บ้องตี้ เพื่อรอผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงจะแล้วเสร็จ!

0
1347

ปลัดอ.ไทรโยคลงนามสั่งพักการปฎิบัติหน้าที่ผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ต.บ้องตี้ เพื่อรอผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงจะแล้วเสร็จ!

จากกรณีที่มีนายประเทือง ทองเปราะและนายพิชิต ช้างแรงการพร้อมด้วยตัวแทนชาวบ้าน(ชาติพันธุ์) หมู่2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้เข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติโดยผู้ที่มาร้องเรียนได้กล่าวว่าพวกตนและชาวชาติพันธุ์ในพื้นทีหมู่2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้ถูกผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ดังกล่าวได้เรียกรับเงินและผลประโยชน์ต่างๆในการต่อบัตร – ทำบัตรประจำตัวบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน(ชาติพันธุ์)ตั้งแต่2000-30000บาทแล้วแต่กรณีซึ่งถ้าไม่จ่ายเงินให้กลับผู้ใหญ่บ้านทางผู้ใหญ่บ้านก็จะไม่เดินเรื่องทำบัตรให้ซึ่งต่อมาในวันที่15 พ.ค.62ทางสมาคมฯและเครือข่ายสื่อฯได้ทำหนังสือฯและพาผู้ร้องเรียนเข้าร้องเรียนกับกรมการปกครองเกี่ยวกับเรื่องนี้และต่อมาทางกรมการปกครองได้ส่งผู้ตรวจราชการกรมการปกครองได้ลงพื้นที่สอบสวนในเรื่องนี้เมื่อวันที่28พ.ค.62และต่อมาในวันที่28ส.ค.62ผลการสืบสวนของกรมการปกครองก็ได้สรุปข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ว่า ผู้ใหญ่บ้านหมู่2ได้รับเงินจริงโดยทางกรมการปกครองได้ส่งหนังสือผลการสอบสวนให้ผู้ว่าราชการจ.กาญจนบุรีเมื่อวันที่20ก.ย62โดยให้ดำเนินการตามระเบียบต่อไปตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดวันนี้วันที่ 5 พ.ย.62 นายสรรเสริญ คำทอง หัวหน้ากลุมงานบริหารงานปกครอง(ปลัดอำเภอ)ปฎิติบัติหน้าที่รักษาการนายอำเภอ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้ลงนามคำสั่งให้นาผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี หยุดปฎิบัติหน้าที่ทันที่จนกว่าผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงจากคณะกรรมการจะสอบสวนเสร็จสิ้นส่วนตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่2รจะแต่งตั้งให้กำนันต.บ้องตี้อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรีเป็นผู้รักษาการไปก่อน
โดยนายสรรเสริญ ได้กล่าวว่าหลังจากตนได้รับเอกสารเรื่องร้องเรียนผู้ใหญ่บ้านฯจากทางจังหวัดกาญฯตนก็รีบดำเนินการตรวจสอบรื่องนี้ทันที่และอีกอย่างตนก็พึ่งเดินทางมารับตำแหน่งนี้เมื่อกลางเดือนต.ค62ที่ผ่านมาโดยตนจะทำเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาไม่มีเข้าข้างใครแน่นอนส่วนผลการสอบสวนวินัยร้ายแรงผู้ใหญ่บ้านฯคาดว่าจะใช้เวลาไม่นานผลการสอบสวนหน้าจะได้บทสรุป สำหรับโทษการสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรงมีอยู่2ข้อ1ให้ออก 2ไล่ออกเท่านั้น

Cr.สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชนประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here