ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) / ผอ.ศอ.ปส.ตร. เปิดปฏิบัติการปิดล้อมยาเสพติด เป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดและดำเนินการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง พร้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดตามหมายจับ

0
304

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) / ผอ.ศอ.ปส.ตร. เปิดปฏิบัติการปิดล้อมยาเสพติด เป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดและดำเนินการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง พร้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดตามหมายจับ

วันอังคารที่ 29 ม.ค.62 เวลา 09.00 น. ณ ชุมชนบางโฉลงใน อ.บางพลี จว.สมุทรปราการ  พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) / ผอ.ศอ.ปส.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส.,พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พ.อ.ณัฏฐพงศ์อัศวินวงศ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบ 112, นาย ธวัชชัย  นามสมุทร นายอำเภอบางพลี, เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง สาธารณสุข และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง เปิดปฏิบัติการปิดล้อมยาเสพติด เป็นแหล่งแพร่ระบาดยาเสพติด ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดและดำเนินการกับเจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง พร้อมจับกุมผู้ค้ายาเสพติดตามหมายจับ

โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ฯ ได้แถลงผล เครือข่ายค้ายาเสพติด มีผู้ต้องหาทั้งหมด 9 ราย โดยใช้ สื่อออนไลน์ เฟสบุ๊คเป็นสื่อกลางเพื่อติดต่อสื่อสารในการกระทำความผิด โดยแหล่งที่มาของยาเสพติดมาจากภาคเหนือ ในขณะที่พฤติกรรมและลักษณะการกระทำความผิดจะเป็นรูปแบบเดียวกันทั้งหมด เมื่อมีการสั่งซื้อแล้ว ก็จะมีการส่งของโดยเรือเจ็ตสกี และมีการตรวจสอบโดยหอคอย ซึ่งยึดของกลาง ยาบ้า 14 เม็ด พร้อมของกลางอื่นๆ 

การปฏิบัติการภายใต้การอำนวยการของ  พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา  ผบ.ตร. ,พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์  ผบ.ทบ., พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) /ผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. (สส) , พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป6) /รองผู้อำนวยการศูนย์ฯ , นายนิยม เติมศรีสุข  เลขาธิการ ป.ป.ส. , นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.สมุทรปราการ  ร่วมบูรณาการปฏิบัติงานตามนโยบายรัฐบาลโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ได้สั่งการให้ดำเนินการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ชุมชน  สถานศึกษา  โรงงาน  และสถานประกอบการ  โดยให้ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่  และข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง  และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม   ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง  ดำเนินการบูรณาการการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติด  และเปิดปฏิบัติการขุดรากถอนโคนยาเสพติดให้หมดไปจากสังคมไทยโดยเร็ว

ทั้งนี้  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่  ร่วมกันสอดส่องเฝ้าระวังตรวจสอบรถยนต์ของขบวนการลำเลียงยาเสพติด  ที่หลบเลี่ยงด่านตรวจฯ  เข้าไปยังพื้นที่หมู่บ้าน ตำบล ชุมชนต่างๆ ขอให้ประชาชนที่พบเห็น  ได้กรุณาแจ้งข้อมูลผ่านสายด่วนยาเสพติด 1599 , สายด่วน 191 , Line@inthanon1 (ผบช.ภ.5) และ แอปพลิเคชั่น Police I Lert U ได้ตลอด 24 ชม. เพื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ปฏิบัติการปราบปราม จับกุม ดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติด  ได้อย่างแบบขุดรากถอนโคน  เป็นการช่วยแก้ไขปัญหายาเสพติดของประเทศ  และเพื่อให้สังคมไทยมีความปลอดภัยจากปัญหาอาชญากรรมอย่างยั่งยืน

@พ.ต.ท.หญิงจุฬนี/แก้ม 

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here