ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด” แถลงข่าว 191 สกัดกั้นอาวุธสงครามและยาบ้ากว่าสามแสนเม็ด และ รวบเจ้าของเพจปลอมเอกสารราชการ ซึ่งสร้างความเสียหายต่อประชาชนและภาครัฐ

0
693

บิ๊กอู๊ด” แถลงข่าว 191 สกัดกั้นอาวุธสงครามและยาบ้ากว่าสามแสนเม็ด และ รวบเจ้าของเพจปลอมเอกสารราชการ ซึ่งสร้างความเสียหายต่อประชาชนและภาครัฐ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น., พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.,
พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจฯ ร่วมแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 สกัดกั้นอาวุธสงครามและจับยาบ้ากว่าสามแสนเม็ด และ รวบเจ้าของเพจปลอมเอกสารราชการ ซึ่งสร้างความเสียหายต่อประชาชนและภาครัฐ ณ อาคารห้องประชุมกองกำกับการสายตรวจ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ชั้น 1 (อาคาร 4 ชั้น) ถนนวิภาวดี ในวันที่ 8 พ.ย. 2562 เวลา 14.00 น.คดีที่ 1 “191 สกัดกั้นอาวุธสงครามและยาบ้ากว่าสามแสนเม็ด” : ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมแถลงข่าวจับกุมคดีสำคัญโดยคดีแรก 191 สกัดกั้นอาวุธสงครามและยึดยาบ้าจำนวน 312,000 เม็ด ,อาวุธปืนออโตเมติก ขนาด 5.56 มิลลิเมตร 1 กระบอก,กระสุนปืน,เครื่องกระสุนปืน 120 นัดและรถยนต์กระบะ 1 คัน พร้อมจับกุมผู้ต้องหาคือ นายสิทธิพล ใจพระ อายุ 34 ปี และนายสมศักดิ์ จารเหนือ อายุ 38 ปีโดยจับกุมได้บริเวณหน้าลิฟต์อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ในจังหวัดปทุมธานี

โดยคดีนี้เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีการซุกซ่อนยาเสพติดไว้ในพื้นที่บริเวณเขตดอนเมือง รวมถึงบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัยดังย่านรังสิต เพื่อจำหน่ายให้กับนักศึกษานักเรียนและประชาชนในพื้นที่ จึงมีการเข้าตรวจค้น จนพบของกลางดังกล่าวจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยเล่าว่า ได้มีการติดต่อกับนายบาสซึ่งเป็นผู้ค้ารายใหญ่ ว่าจ้างให้ขนยาเสพติดจากจังหวัดนนทบุรี เข้ามาในกรุงเทพฯและปริมณฑล แต่ถูกทางเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้เสียก่อน คดีที่ 2 “191 รวบเจ้าของเพจปลอมเอกสารราชการ ซึ่งสร้างความเสียหายตาอประชาชนและภาครัฐสร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก” : นายธงชัย อภิยางกูร อายุ 28 ปี ถูกตำรวจสายตรวจ 2 (191) จับกุมได้บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้า ในซอยเอกมัย เขตวัฒนา พร้อมยึดของกลางยาเสพติด ไอซ์ พร้อมอุปกรณ์การเสพ บัตรประชาชนปลอม 170 ใบบัตรประจำตัวต่างด้าวปลอม, ใบขับขี่ปลอม,ตราขนส่ง,ใบเสียภาษีประจำปีปลอม รวมแล้วเกือบพันใบนอกจากนี้ยังมีเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์การปลอมแปลงจำนวนมาก

หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีการใช้ เพจ Facebook ชื่อคุโด้คุง ประกาศรับต่อภาษี,รถหลุดจํานํา,เล่มทะเบียนรถยนต์,ทำใบอนุญาตขับขี่ปลอม และทำบัตรประชาชนปลอม จึงได้ประสานงานตรวจสอบ จนทราบว่านายธงชัย มีหมายจับ 13 หมายจับ และมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงรวบรวมพยานหลักฐานเข้าตรวจค้นห้องพักย่านรามคำแหง และพบของกลางดังกล่าวผู้ต้องหารับสารภาพว่า สำหรับถ้าใครมาสั่งทำบัตรต่างๆ จะคิดราคา เช่น บัตรประชาชนปลอม คิดราคา ใบละ 5,000 บาท และบัตรต่างด้าว 3,000 บาท ลูกค้าส่วนใหญ่จ้างทำบัตรเพื่อใช้เข้าสถานบันเทิงเบื้องต้น เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และปลอมแปลงเอกสารราชการ@พี่เกียรติ

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here