ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ป.ป.ส. สนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะให้ 5 สถานีตำรวจใน บก.น. 3 ขับเคลื่อนการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบตามนโยบายรัฐบาล

0
491

ป.ป.ส. สนับสนุนชุดตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะให้ 5 สถานีตำรวจใน บก.น. 3 ขับเคลื่อนการลดการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบตามนโยบายรัฐบาล

วันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2562 นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม ร่วมกับนายศิริพงษ์ รัศมี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตหนองจอก, พล.ต.ต สมนึก น้อยคง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3, นายพงษ์ธร พัฒนภักดี ผู้บริหารสำนักงาน ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จรเข้น้อย, สน.ฉลองกรุง, สน.นิมิตรใหม่, สน.ประชาสำราญ, สน.มีนบุรี, สน.ร่มเกล้า, สน.ครร, สน.ลำผักชี, สน.สุวินทวงศ์, สน.หนองจอก และเจ้าหน้าที่ ปปส.กทม. ร่วมหารือแนวทางการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนภายใต้โครงการ “สังคมสีขาว เขตมีนบุรี” ณ ห้องประชุมชั้น 3 กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 เขตมีนบุรีนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม กล่าวว่าส่วนหนึ่งของการประชุมหารือครั้งนี้เพื่อนำแนวนโยบาย “ยุติธรรมสร้างสุข” ของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมในพื้นที่ และข้อสรุปจากการประชุมทำให้ได้แนวทางการดำเนินการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชน เพื่อลดปัญหาการแพร่ระบาดในพื้นที่ บก.น.3 โดยให้เร่งรัดดำเนินการต่อเรื่องร้องเรียนผ่านสายด่วน ป.ป.ส. 1386 รวมทั้งการกำหนดแผนปิดล้อมตรวจค้นชุมชน การเสริมสร้างชุมชนเข้มแข็ง และการจัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ พร้อมนี้ได้ให้สำนักงาน ป.ป.ส. นำชุดตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะสำหรับยาบ้า, ไอซ์, กัญชา และ คีตามีน มามอบให้แก่ สน.ประชาสำราญ, สน.ลำผักชี, สน.ลำหิน, สน.สุวินทวงศ์ และ สน.หนองจอก จำนวน 5,000 ชุด เพื่อใช้ในการปฏิบัติภารกิจตามแผนต่อไป ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงยุติธรรม กล่าวเพิ่มเติมว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เน้นย้ำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามนโยบายเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหายาเสพติด ของรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลดความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยให้ความสำคัญกับการทำงานแบบบูรณาการความร่วมมือจากทุกหน่วยงาน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และให้ภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดในชุมชนของตนเอง โดยร่วมเฝ้าระวังเป็นหูเป็นตาป้องกันยาเสพติด หากพบเบาะแสยาเสพติด สามารถแจ้งได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร. 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง @จจ. ป. ป. ส. #

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here