ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##จังหวัดอุบลฯจัดเทศกาลท่องเที่ยว “ฮักแพง แยงโขง ลอยกระทง ปากบ้อง และเทศกาลท่องเที่ยวริมโขง ที่ปากบ้อง จุดแม่น้ำโขงแคบสุด

0
1703

เทศกาลท่องเที่ยว “ฮักแพง แยงโขง ลอยกระทง ปากบ้อง ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ย.2562 และเทศกาลท่องเที่ยวริมโขง ที่ปากบ้อง จุดแคบสุดริมโขงไทย-สปป.ลาว ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลฯ ต้นเดือน พ.ย.- พ.ค.ของทุกปี

อุทยานธรณีผาชัน-สามพันโบก, องค์การบริหารส่วนตำบลสองคอน, ชาวบ้านสองคอน บ้านปากกะหลาง, บ้านป่าข่า และภาคเอกชนในพื้นที่อำเภอโพธิ์ไทร ได้ร่วมกันจัดงาน “พาแลง แยงโขง ลอยกระทง ปากบ้อง” ในวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2562 ณ ลานต้นจามจุรี บ้านสองคอน ตำบลสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี
เพื่อเป็นการอนุรักษ์ประเพณีลอยกระทง และส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน พร้อมเปิดฤดูกาลการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น โดยในงาน มีการจัดกิจกรรมน่าประทับใจมากมาย อาทิ อาหารปลาโขงสุดแซบ ผลไม้สดจากสวนและสินค้าชุมชน เดินเล่นริมโขง บรรยากาศริมโขงปากบ้องใต้ต้นจามจุรี จุดแคบสุดแม่น้ำโขงระหว่างไทย-สปป.ลาว จากความร่วมมือของทุกภาคส่วน โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้ชุมชนเพื่อร่วมพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวต่อไป ทั้งนี้เพื่อเปิดเป็นเทศกาลท่องเที่ยวฮักแพง แยงโขง จุดแคบที่สุดปากบ้อง ต.สองคอน เชื่อมระหว่างไทย-สปป.ลาว ด้าน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลฯ ซึ่งตรงข้าม บ้านดอนหมากเกลือ เมืองละคอนเพ็ง แขวงสาละวัน สปป.ลาว เริ่มต้นเดือน พ.ย.เป็นต้นไป- พ.ค.ของทุกปีและยังมีบริการล่องเรือชมหาดสลึงผาวัดใจ หาดหงษ์ ลานหินสี และอันซีนไทยแลนด์แดนสามพันโบก ดูวิถีชีวิต การหาปลากินปลาโขงรสชาติ ชวนชิมสุดอร่อย


..

จุฑาพงศ์ ณ อุบล ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here