ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##นายกสื่อฯลงพื้นที่ รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้าน ม.5 ต.ลุ่มสุ่ม จ.กาญฯให้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างจุดเชื่อมต่อท่อประปาฯโดย อบต.ลุ่มสุ่มไม่ทำตามข้อตกลงที่ทำประชาคมเอาไว้กับชาวบ้าน!

0
440

นายกสื่อฯลงพื้นที่ รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านม.5 ต.ลุ่มสุ่มจ.กาญฯให้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างจุดเชื่อมต่อท่อประปาฯโดย อบต.ลุ่มสุ่มไม่ทำตามข้อตกลงที่ทำประชาคมเอาไว้กับชาวบ้าน!
เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา13.00น.นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ-นายธานินท์ ณ นคร
ฝ่ายกฎหมายสมาคมฯและเครือข่ายได้ลงพื้นที่ๆบริเวณอ่างเก็บน้ำบ้านสามัคคีธรรมต.ลุ่มสุ่ม อไทรโยค จ.กาญจนบุรีเพื่อรับหนังสือร้องเรียนจากตัวแทนชาวบ้านหมู่5ต.ลุ่มสุ่มอ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรีกรณีให้ตรวจสอบโครงการก่อสร้างระบบประปาและจุดเชื่อมต่อท่อประปาจากอ่างเก็บน้ำบ้านสามัคคีธรรมม.5ไปยังม.7ต.ลุ่มสุมอ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรีโดยงบประมาณและการก่อสร้างหน่วยงานอบต.ลุ่มสุ่มเป็นผู้ดำเนินการทั้งหมดโดยหลังจากได้รับหนังสือและได้ร่วมพูดคุยกับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการโครงการนี้แล้วนายคฑาภณ ได้กล่าวว่าข้อมูลต่างๆยังไม่ขอเปิดเผยลายละเอียดตอนนี้แต่ที่แน่ๆมีข้อมูลในเชิงลึกที่ต้องตรวจสอบอยู่2ถึง3ประเด็นที่จะต้องสอบถามกับผู้บริหารของอบต.ลุ่มสุ่มว่าทำไม่ถึงต้องเร่งรีบทำโครงการนี้ขึ้นมาทั้งๆที่มีเสียงคัดค้านจากชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในเรื่องนี้มาตลอดประกอบกับที่ทางอบต.ลุ่มสุ่มได้ทำประชาคมร่วมกับชาวบ้านและได้ข้อตกลงร่วมกับชาวบ้านก่อนทำโครงการแต่พอทำโครงจริงกลับไม่ทำประชาคมที่ทำไว้กับชาวบ้านในตอนแรกส่วนรายละเอียดและข้อมูลต่างๆที่ได้รับมาจากชาวบ้านและข้อมูลในเชิงลึกยังไม่ขอเปิดเผยลายละเอียดในตอนนี้คาดว่าภายในสัปดาห์หน้าคงมีความชัดเจนในเรืองนี้มากขึ้น!

Cr.สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here