ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##กลุ่มรวมใจไทอุบล เครือข่ายสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานีร่วมกันจัดโครงการ สวท.อุบลฯ เยี่ยมยามถามข่าว ตอนบุญบารมี 90 ปี อยู่ดีมีแฮง

0
556

กลุ่มรวมใจไทอุบล เครือข่ายสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันจัด โครงการ สวท.อุบลฯ เยี่ยมยามถามข่าว ตอนบุญบารมี 90 ปี อยู่ดีมีแฮง

นายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นประธานเปิด โครงการ สวท.อุบลฯ เยี่ยมยามถามข่าว ตอน บุญบารมี 90 ปี อยู่ดีมีแฮง ที่วัดคูเดื่อ ตำบลแจระแม อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้งร่วมรำวงย้อนยุคกับกลุ่มผู้สูงอายุและชาวบ้านในชุมชนหาดคูเดื่อ และมอบของขวัญ และเกียรติบัตรให้แก่ผู้สูงอายุที่มีอายุ 90 ปีขึ้นไป
ดร.ไขนภา สุทธิอาคาร ประธานโครงการเยี่ยมยามถามข่าว กล่าวว่า โครงการเยี่ยมยามถามข่าวเป็นโครงการของกลุ่มรวมใจไทอุบล เครือข่ายสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดอุบลราชธานี จัดขึ้นเพื่อเป็นการเยี่ยมยามถามไถ่สารทุกข์สุขดิบในแต่ละชุมชน มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในเรื่องที่เป็นประโยชน์แก่ชุมชน ร่วมกันคิดช่วยกันสร้างสรค์สิ่งดีงามให้กับชุมชนในจังหวัด และการอนุรักษ์วัฒนธรมท้องถิ่นร่วมกัน ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นในชื่อตอน “บุญบารมี90 ปีอยู่ดีมีแฮง” กิจกรรมประกอบด้วย การแสดงรำวง ย้อนยุค พิธีบายศรีสู่ขวัญ “บุญบารมี 90 ปี อยู่ดีมีแฮง” และการเสวนา “ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอายุยืนและมีความสุขกายและใจ” ถ่ายทอดสด ผ่านทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดอุบลราชธานี ระบบ FM 98.50 MHZ ระบบ AM 1341 KHZ และFacebok แฟนเพจ สวท.อุบลราชธานี แฟนเพจ เพื่อให้ชุมชนอื่นๆ และจังหวัดใกล้เคียงได้รับรู้รับฟังไปพร้อมกัน

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here