ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อุบลฯ สำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจกระชุดเช้าของขวัญ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ประกอบการ ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563

0
549

อุบลฯ สำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ประจำจังหวัดอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจกระชุดเช้าของขวัญ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ประกอบการ ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563


วันที่ 23 ธ.ค.62 นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมด้วย ตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่สำนักงานพาณิชย์จังหวัดอุบลราชธานี สาธารณสุขจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจ ชุดกระเช้าของขวัญปีใหม่ ชุดสังฆทาน หรือชุดไทยธรรม ห้างสรรพสินค้า ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี อำเภอเมืองอุบลราชธานี ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ประกอบการ ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า และละเมิดสิทธิของผู้บริโภค ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2563 ประกอบกับจังหวัดอุบลราชธานี ได้กำหนดจัดงานประจำปีและงานกาชาด ปี 2563 ในระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 จึงมีประชาชานจำนวนมากเดินทางมาเที่ยวชมงานและเลือกซื้อสินค้า ซึ่งอาจจะมีผู้ประกอบการบางรายฉวยโอกาส จำหน่ายสินค้าที่หมดอายุ หรือสินค้าเสื่อมคุณภาพ หรือปรับขึ้นราคาสินค้า และบริการโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร ทำให้ผู้บริโภคถูกเอารัดเอาเปรียบ จากการจำหน่ายสินค้าได้

Cr.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here