ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.​ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดีชิงทรัพย์(ร้านทอง)และมีอาวุธปืน​ สน.โชคชัย​ บก.น.4

0
666

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.​ แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาในคดีชิงทรัพย์และมีอาวุธปืน​ (ร้านทอง)​ สน.โชคชัย​ บก.น.4

วันพุธที่ 25ธ.ค. 62 เวลา 10.00 น. :
พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น., พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.,
พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4, พ.ต.อ.พรทวี​ สมวงศ์​ผกก.สน.โชคชัย​ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายนิพัฒน์ ใจชอบสันเทียะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78 ซอยสุวรรณดี 1 แขวงและเขตบางซื่อ กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาในคดีชิงทรัพย์และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ในฐานความผิด ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์หรือโดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยมอมหน้าหรือทำด้วยประการอื่นเพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ ใช้อาวุธปืน ใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจและมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือชุมชนและทำให้เสียทรัพย์ โดยผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนชิงทรัพย์ ที่ห้างทองเยาวราชเอเชีย ลานจอดรถโลตัสวังหิน ถนนลาดพร้าววังหิน แขวงและเขต ลาดพร้าว เมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2562 เวลาประมาณ 18.25 น. พร้อมด้วยของกลาง 1. สร้อยคอทองคำจำนวน 44 เส้น 2.​ สร้อยข้อมือทองคำจำนวน 9 เส้น 3. กำไลข้อมือทองคำจำนวน 1 อัน 4. กำไลข้อเท้าทองคำจำนวน 3 อัน 5. แหนบทองคำจำนวน 6. เสื้อโปโลสีกรมท่าคอปกสีขาวซึ่งผู้ต้องหาสวมใส่ในวันก่อเหตุจำนวน 1 ตัว 7. กางเกงยีนส์สีดำ ตัวที่ผู้ต้องหาสวมใส่ในวันก่อเหตุจำนวน 1 ตัว 8. หน้ากากอนามัย​ จำนวน 1 อัน และ 9. กระเป๋าเป้สีเขียวจำนวน 1 อัน ซึ่งผู้ต้องหานำไปด้วยจำนวน 1 ใบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนและตรวจสอบเส้นทางการก่อเหตุของคนร้ายพบว่าคนร้ายได้ขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากหอพักภายในซอยพหลโยธิน 53 แยก 11 แขวงอนุสาวรีย์ชัย​ เขตบางเขน​ กรุงเทพมหานคร​ และจากการตรวจสอบพบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ห้องพักเลขที่ 33 ของหอพักดังกล่าว​ เมื่อตรวจสอบพบว่ามีผู้หญิงเป็นผู้เช่าห้องพักดังกล่าวโดยมีนายนิพัฒน์ ใจชอบสันเทียะ​ ลงชื่อเป็นผู้พักอาศัยร่วม​ ซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงกับคนร้ายที่ก่อเหตุดังกล่าว ต่อมาวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ศาลอาญาได้ออกหมายจับนายนิพัฒน์ฯ​ จนกระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า นายนิพัฒน์ฯ ได้หลบหนีไปอยู่บริเวณอำเภอแม่สอด​ จังหวัดตาก จึงได้ดำเนินการติดตามจับกุมจนสามารถจับกุมตัวได้บริเวณริมถนนบ้านท่าอาจหมู่ 4 ตำบลท่าสายลวด​ อำเภอแม่สอด​ จังหวัดตาก​ พร้อมด้วยสร้อยคอทองคำของกลางที่ได้จากการก่อเหตุชิงทรัพย์จำนวน 2 เส้น จากการสอบถามนายนิพัฒน์ยอมรับว่าเป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ดังกล่าวจริง และยินยอมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจยึดสร้อยคอทองคำที่ได้จากการก่อเหตุชิงทรัพย์ที่เหลือที่บริเวณริมถนนสาย กพ. 3011 ตำบลสระแก้ว​ อำเภอเมือง​ จังหวัดกำแพงเพชร และตรวจยึดเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุที่บริเวณหอพักภายในซอยพหลโยธิน 53 แยก 11 แขวงอนุสาวรีย์​ เขตบางเขน​ กรุงเทพฯ​ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน​ สน. โชคชัย​ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here