ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##แม่!หอบเอกสารร้องสื่อฯกลัวลูกชายไม่ได้รับความเป็นธรรมในการทำคดีล่าช้า!คดีเผาโรงพักสภ.ถลางปี58

0
992

แม่!หอบเอกสารร้องสื่อฯกลัวลูกชายไม่ได้รับความเป็นธรรมในการทำคดีล่าช้า!คดีเผาโรงพัก สภ.ถลางปี58!


เมื่อวันที่ 6 ม.ค 2563 เวลา14.00 น.น.ส.จิตรา กันหกุลอายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่35/1หมู่4 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลางจ.ภูเก็ต นำเอกสารในคดีเข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตร ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ-นายธานินท์ ณ นคร ฝ่ายกฎหมายเครือข่ายฯโดยน.ส.จิตราได้กล่าวว่าตนเป็นมารดาของนายกรวิชต์ จันทวงศ์อายุ22ปี (พี่) นายธนวิชญ์ จันทวงศ์ อายุ21ปี (น้องชาย) ทั้ง2คนเป็นพี่น้องกันและถูกตำรวจสภ.ถลางจับกุมดำเนินคดีเดียวกันในข้อหาเผาโรงพักสภ.ถลางเมื่อปีพ.ศ.2558
โดยการจับกุมในครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตามหมายจับของศาลและภายหลังทั้ง2คนได้รับประกันตัวออกมาโดยใช้เงินสดคนละ5แสนบาทในการประกันตัว ส่วนคดีของนายธนวิชญ์ น้องชายได้สู้ถึงชั้นศาลและล่าสุดศาลชั้นต้นมีคำสั่งยกฟ้องซึ่งตอนนี้เหลือเพียงคดีของนายกรวิชต์(พี่ชาย) คดีนี้ได้ผ่านมาถึง7เดือนก็ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆทำให้ตนกลัวจะไม่ได้รับความเป็นธรรมในการทำคดีที่ล่าช้าโดยไม่ทราบสาเหตุประกอบกับลูกชายของตนกำลังศึกษาอยู่ทำให้ตอนนี้ไม่มีกำลังใจในการเรียนเพราะกังวลเรื่องคดีที่ยังไม่จบสิ้นซึ่งทางตนอยากทราบว่าคดีที่ล่าช้าเช่นนี้มาจากสาเหุตใดสอบถามกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับคดีก็ไม่ได้รับคำตอบแต่อย่างใดโดยตนพร้อมที่จะสู้
ในชั้นศาลอยู่แล้วเพื่อจะได้เรียกร้องความบริสุทธิ์ให้กับลูกชายทั้ง2คน ทางด้านนายคฑาภณ สนธิจิตร ประธานเครือข่ายสื่อฯได้กล่าวว่าหลังจากได้ร่วมพูดคุยและได้ให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบเอกสารต่างๆที่ผู้ร้องเรียนได้นำมาโดยตนได้มอบหมายให้ฝ่ายกฏหมายเครือข่ายสือฯประสานและสอบถามไปที่ สภ.ถลางถึงเหตุผลที่คดีล่าช้ามาจากสาเหตุใดและทำไม่ถึงไม่แจ้งผลความคืบหน้าทางคดีให้ผู้ร้องเรียนทราบโดยเครือข่ายสื่อฯจะได้ติดตามคดีนี้มานำเสนอต่อไป

Cr.เครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตประพฤติมิชอบแห่งชาติ

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here