ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น.แถลงจับกุม ผตห.ยาเสพติดรายใหญ่ ยาบ้า 1,16 6,000 เม็ด และเคตามีน 1.22 กรัม

0
662

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. แถลงจับกุม ผตห.ยาเสพติดรายใหญ่ ยาบ้า 1,16 6,000 เม็ด และเคตามีน 1.22 กรัม

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 12.30 น. พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. , พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช รอง ผบช.น. , พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น. ,  พล.ต.ต.สมนึก น้อยคง ผบก.น.3 ,  พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงศ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 , พ.ต.อ.พรเทพ สูติปัญญา ผกก.สน.มีนบุรี , นายบัณฑิต ลีลาพตะ ผอ.ส่วนอำนวยการบังคับใช้กฎหมาย ปปส.กทม. , พ.ต.ท.ชินวุฒิ ตั้งวงศ์เลิศ หน.ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายวัชรพงษ์หรือตั้ม ช่างแกะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ถนนกาญจนาภิเษก แขวง-เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (เคตามีน) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย” พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) จำนวน 1,166,000 เม็ด และ มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (เคตามีน) 1.22 กรัม พร้อมรถยนต์ 1 คัน และรถตู้ 1 คัน โดยสามารถจับกุมได้ ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2562 เวลาประมาณ 09.30 น. บริเวณภายในบ้านเลขที่ 1 ถนนกาญจนาภิเษกแขวงและเขตประเวศ กรุงเทพมหานคร 

พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. เปิดเผยว่า “เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า บริเวณบ้านเลขที่ 1 ถนนกาญจนาภิเษก แขวง-เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร มีนายวัชรพงษ์หรือตั้ม ช่างแกะ อายุ 29 ปี (ผู้ต้องหา ทราบชื่อและนามสกุลภายหลัง) ได้ซุกซ่อนยาเสพติด (ยาบ้า) ไว้ในรถยนต์เก๋งยี่ห้อ Honda รุ่น civic สีขาว หมายเลขทะเบียน ชค 2829 กรุงเทพมหานคร จอดไว้ในบริเวณ บ้าน หลังดังกล่าว เพื่อรอจำหน่าย จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้นำกำลังเดินทางไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหาครอบครองรถยนต์ดังกล่าว จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบและตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 1,166,000 เม็ดซุกซ่อนอยู่ท้ายรถยนต์คันดังกล่าวและพบวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท (เคตามีน) อยู่ภายในห้องนอนของผู้ต้องหา ซึ่งผู้ต้องหานำพาตรวจค้น สอบถามผู้ต้องหารับว่าของกลางดังกล่าวเป็นของตนเองจริงและรับว่าได้ใช้รถตู้ไปรับยาบ้ามาจาก อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี และนำยาบ้าของกลางมาเก็บไว้ภายในรถยนต์ที่พบในที่เกิดเหตุ โดยได้ค่าเดินของ 50,000 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.ประเวศ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป”

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here