ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ผลการสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรงผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี “สรุปผู้ใหญ่บ้านฯเรียกรับเงินจากชาติพันธุ์จริง”

0
735

ผลการสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรงผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรี ของ อ.ไทรโยค “สรุปผู้ใหญ่บ้านฯเรียกรับเงินจากชาติพันธุ์จริง”

ความคืบหน้ากรณีที่มีชาวบ้านและตัวแทนชาวชาติพันธุ์ ที่ หมู่2 ต.บ้องตี้ อ .ไทรโยค จ.กาญจนบุรี
ได้เข้าร้องเรียนกับนายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย) ว่ามีผู้ใหญ่บ้านหมู่2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรีได้เรียกรับเงินและผลประโยชน์ในการต่อบัตร – ทำบัตรบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน(ชาวชาติพันธุ์) ซึ่งต่อมาทางสมาคมฯได้พาชาวบ้านซึ่งเป็นตัวแทนชาวชาติพันธุ์เข้าร้องเรียนกับอธิบดีกรมการปกครองเมื่อวันที่15พ.ค.62 และทางอธิบดีกรมการปกครองได้มีคำสั่งให้ผู้ตรวจราชการกรมการปกครองจากส่วนกลางลงพื้นที่สืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้โดยต่อมาวันที่ 28 ส.ค.62 ก็ได้สรุปผลการสืบสวนข้อเท็จจริงว่าผู้ใหญ่บ้านฯเรียกรับเงินจากชาติพันธุ์จริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้16/1/63 เวลา10.30 น.ได้รับการเปิดเผยจากนายสรรเสริญ คำทอง ปลัดอาวุโสอ.ไทรโยค (รักษาการนายอำเภอ) ถึงผลการสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรงของผู้ใหญ่บ้านฯคนดังกล่าวซึ่งผลการสอบสวนได้สิ้นสุดลงแล้วและผลการสอบสวนก็เป็นไปตามที่คณะผู้ตรวจราชการกรมการปกครองได้สรุปผลมาว่าผู้ใหญ่บ้านฯมีการเรียกรับเงินในการต่อบัตร – ทำบัตรบุคลไม่มีสถานะทางทะเบียน(ชาติพันธุ์) จริง โดยเมื่อวานนี้ได้เรียกผู้ใหญ่บ้านฯมาเซ็นชื่อรับทราบผลการสอบสวนข้อเท็จจริงจาก อ.ไทรโยค และได้สอบถามผู้ใหญ่บ้านฯว่าจะยอมรับผลการสอบสวนและจะยื่นอุทธรณ์ผลการสอบสวนหรือไม่ซึ่งก็ได้รับคำตอบจากผู้ใหญ่บ้านฯว่ายอมรับผลการสอบสวนทุกอย่างและจะไม่ยื่นอุทธรณ์คำสั่งใดๆทั้งสิ้นโดยหลังจากนี้ ทาง อ.ไทรโยคก็จะส่งผลสรุปการสอบสวนวินัยขั้นร้ายแรงของผู้ใหญ่บ้านฯไปให้ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีรับทราบและลงนามในคำสั่งต่อไปคาดว่าจะใช้เวลาไม่นาน! โดยความผิดวินัยขั้นร้ายแรงมีอยู่ 2 ทาง 1.ให้ออก 2.ไล่ออก!!!

Cr.สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here