ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กหยิม” อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดโครงการ “เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ” ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร

0
287

บิ๊กหยิม” อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดโครงการ “เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ” ตลาดริมคลองพ่อพันท้ายนรสิงห์ จ.สมุทรสาคร

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 นายยุทธนา หยิมการุณ อธิบดีกรมธนารักษ์ เป็นประธานขับเคลื่อนโครงการ “เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ” ตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นนโยบายของ นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ณ ที่ราชพัสดุแปลงหมายเลขทะเบียนที่ สค.283 ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร โดยได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่กรมธนารักษ์ และคณะผู้บริหารการคลังประจำจังหวัดสมุทรสาคร พร้อมรับฟังปัญหา อุปสรรค แนวทางแก้ไข และในบริเวณสถานที่ประชุมได้มีการเปิดเป็นตลาดชุมชนเพื่อให้ประชาชนได้มีการค้าขายสินค้าท้องถิ่นชุมชน ถือเป็นการสร้างรายได้เสริมจากอาชีพปกติให้แก่ประชาชนในชุมชน โดยมี พ.ต.อ.สิทธิพงศ์ สังข์แสง ผกก.สภ.โคกขาม, นายวัฒนา แตงมณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลพันท้ายนรสิงห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ภาครัฐและประชาชนให้การต้อนรับโดยวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการ เปลี่ยนชุมชน เป็นห้องประชุม ในที่ราชพัสดุ เป็นไปตามแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน เพื่อสนับสนุนและทำให้ชุมชนเป็นแหล่งท่องเที่ยว พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น สามารถสร้างรายได้ให้กับชุมชน ซึ่งภายในงานมีการจัดจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรของชุมชน สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน และผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแม่บ้าน และมีการมอบแว่นสายตาให้กับผู้สูงอายุภายในงานอีกด้วย ซึ่งนายยุทธนากล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการดังกล่าวได้รับความเห็นชอบจากนายอุตตม สาวนายน รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มอบนโยบายให้ กรมธนารักษ์ ดำเนินการใช้พื้นที่ราชพัสดุ มาพัฒนาสร้างเสริมรายได้ให้กับประชาชนจัดทำตลาดกรมธนารักษ์ โดยประชาชนสามารถนำสินค้า ผลิตภัณฑ์ OTOP พืชผลทางการเกษตร สินค้าอุตสาหกรรมพื้นบ้านต่างๆ มาวางจำหน่ายโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งขณะนี้ดำเนินการลงพื้นที่ให้ควบคุมหลายจังหวัดของประเทศไทยแล้ว คาดว่านโยบายดังกล่าวนี้จะสร้างรายได้เกิดความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชน ในระดับรากหญ้าอีกแนวทางหนึ่งด้วย

Cr.สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here