
พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงข่าว ชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติดของ จว.ลพบุรี จับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ของกลางยาบ้า 1ล้านเม็ด ไอซ์ 2 กก.

วันอาทิตย์ที่ 26 ม.ค.63 เวลา 13.00น. : พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.นพดล ศรสำราญ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศรผบก.ภ.จว.ลพบุรี , นายสงวนศักดิ์ ศรีวัฒนพงศ์ผอ.สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 1ร่วมแถลงข่าว ชุดปฎิบัติการปราบปรามยาเสพติดของจว.ลพบุรี จับกุมยาเสพติดรายสำคัญ ของกลางยาบ้า 1ล้านเม็ด ไอซ์ 2 กก. ณ หน้าที่ทำการตำรวจภูธรภาค 1 วิภาวดีรังสิต กทม.โดย
เมื่อวันที่ 24 ม.ค.62 ชุดจับกุมของ ชัยบาดาล ทำการจับกุม 1 ราย 2 คน พร้อมของกลางยาบ้า 30 เม็ด จากการขยายผลทราบว่ารับยาบ้ามาจากนายเบ็นซ์ เขตเมืองลพบุรี จึงประสานส่งข้อมูลให้ กก.สส.ภ.จว.ลพบุรี หลังจากรับข้อมูล กก.สส.ฯ จึงทำการสืบสวนจนทราบชื่อจริงและแหล่งพักพักอาศัย จึงเข้าตรวจค้นพบของกลางยาบ้า 200 เม็ด จากนั้นได้สอบขยายผลทำให้ทราบว่านายเบ็นซ์ รับยาบ้ามาจากนายติ๊บและทราบแหล่งพักอาศัยด้วย ซึ่งตรงกับฐานข้อมูลนักค้ารายสำคัญในมือนักสืบของ กก.สส.ฯ โดย นายเบ็นซ์ยืนยันว่ายังมียาบ้าอยู่กับตัวนายติ๊บ จึงเข้าทำการตรวจสอบที่พักตามรับแจ้งพบนายติ๊บกำลังจะหนี จึงล็อกตัวและเข้าค้นที่พักพบยาบ้าอีก 32,000 เม็ด และจากการสอบเค้นขยายผลอย่างหนักจนนายติ๊บยอมเปิดปากว่ายาบ้านั้นนำมาจากนายนิว ซึ่งไม่ทราบชื่อและสกุลจริง โดยยาบ้าจะถูกเก็บไว้ในห้องเช่าชั้นเดียว ในหมู่บ้านการเคหะฯ ซึ่งอยู่คนละซอยกับที่พักของนายติ๊บ จึงได้เข้าตรวจค้นปรากฎไม่พบนายนิว แต่พบยาบ้าถึง 1,158,000 เม็ด และยาไอซ์ 2 กก.เศษ บรรจุในกระสอบซุกซ่อนอยู่ในห้องครัวของห้องเช่าแห่งหนึ่งตามที่นายติ๊บบอก ซึ่งตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อว่านายนิวจะมีตัวตนจริงหรือไม่ อาจเป็นยาบ้าของนายติ๊บทั้งหมดก็เป็นไปได้ อย่างไรก็แล้วแต่ก็จะได้ทำการสืบสวนขยายผลถึงต้นตอต่อไปกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1



