ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ผู้ว่าอุบลฯนำเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดตรวจวัดค่าควันดำรถยนต์หน่วยงานราชการในพื้นที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี

0
692

ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดปฎิบัติการตรวจวัดค่าควันดำรถยนต์หน่วยงานราชการในพื้นที่ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี 

วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ขนส่งจังหวัดอุบลราชานี  ปฎิบัติการตรวจวัดค่าควันดำ ของรถยนต์หน่วยงานราชการที่ปฏิบัติงานในศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นนโยบายในการ ขับเคลื่อนการป้องกันและควบคุมมลภาวะในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ตามโครงการปลอดควันดำ นำโชคจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้เพื่อเป็นการลดฝุ่น ลดความร้อน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับพื้นที่บริเวณศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี และปลัดจังหวัดอุบลราชธานี  ได้แสดงตนนำรถประจำตำแหน่งให้เจ้าหน้าที่ตรวจวัดควันดำ และไม่พบควันดำเกินค่ามาตรฐานกำหนด

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า   จังหวัดอุบลราชธานี ได้ร่วมกับสำนักงานขนส่งจังหวัด ตามแผนการตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ  ได้แก่ การตรวจวัดค่าควันดำ  ในกรณี พบการกระทำความผิดเจ้าพนักงานจะมีคำสั่งระงับการให้บริการของรถและแจ้งผู้ประกอบการขนส่งดำเนินการแก้ไขและกำหนดให้นำรถคันดังกล่าวเข้าตรวจสภาพความพร้อมที่ สำนักงานขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี และหากผ่านการตรวจสภาพจึงจะสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ขอบคุณข้อมูลข่าว ปชส.อุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here