ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##กศน.อุบลฯ แถลงข่าว พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5 “สปิริต มิตรภาพ สามัคคี” วันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2563

0
875

กศน.อุบลฯ แถลงข่าว พร้อมเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5 “สปิริต มิตรภาพ สามัคคี” วันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2563

ที่ห้องประชุมศูนย์แสดงสินค้า OTOP Center องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นายธฤติ ประสานสอน ผอ.สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี นายธีระพงษ์ ธาระพันธ์ ผู้แทนผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุล รอง ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พร้อมด้วยตัวแทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงข่าวการจัด การแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5 “สปิริต มิตรภาพ สามัคคี” วันที่ 19-21 กุมภาพันธ์ 2563 เป็นการกลับมาของการจัดการแข่งขันกีฬา กศน.ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบ 5 ปี

การแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5 จัดขึ้นภายใต้แนวคิดและคำขวัญของการแข่งขันที่ว่า “สปิริต มิตรภาพ สามัคคี” สัญลักษณ์การแข่งขัน รูป 5 ห่วง สื่อถึงชาว กศน.ทั้ง 5 ภาคทีมีความรักความสามัคคี มาสคอตประจำการแข่งขัน คือ “ผึ้ง” หมายถึง “ดงอู่ผึ้ง อันเป็นที่ตั้งของจังหวัดอุบลราชธานี และ ผึ้งเป็นสัตว์ ที่ขยันขันแข็งอยู่รวมกันและช่วยกัน สร้างรังผลิตน้ำผึ้งที่มีรสชาดหอมหวานและมีประโยชน์มากมาย เปรียบเหมือนชาว กศน. ที่เป็นคนขยันขันแข็งทุ่มเท เสียสละ สามัคคี ในการปฏิบัติงานและความสามารถในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพและคุณภาพจนมีผลงานที่เป็นประโยชน์และพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างมากมาย”
การแข่งขันจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 21 กุมภาพันธ์ 2563 มีสถานที่แข่งขัน ดังนี้
สนามโรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี
– พิธีเปิด – ปิด
– แข่งขันกรีฑา ทุกประเภททุกรายการ
– แข่งขันฟุตบอลคู่ชิงชนะเลิศ ครูชายและฟุตบอลคู่พิเศษ
– เซปักตะกร้อ ครูชาย
– เซปักตะกร้อ ครูหญิง
– เซปักตะกร้อ นักศึกษาชาย
– เซปักตะกร้อ นักศึกษาหญิง

 • วอลเลย์บอล นักศึกษาชาย
  – วอลเลย์บอล นักศึกษาหญิง
  มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี
  – ฟุตบอล ครูชาย รอบแรกและรอบรองชนะเลิศ
  – ฟุตบอล นักศึกษาชาย รอบชิงชนะเลิศ
 • วอลเลย์บอล ครูชาย
  – วอลเลย์บอล ครูหญิง
 • เปตอง ครูชาย
  – เปตอง ครูหญิง
 • เปตอง นักศึกษาชาย
  – เปตอง นักศึกษาหญิง
  – เปตอง นักศึกษาทีมผสม
  สนามวิทยาลัยเทคนิคอุบลราชธานี
  – ฟุตบอลนักศึกษาชาย (รอบแรกและรอบรองชนะเลิศ)
  กองบิน 21
 • แข่งขันกอล์ฟ

การแข่งขันกีฬา กศน.เกมส์ ครั้งที่ 5 “สปิริต มิตรภาพ สามัคคี” มีการชิงชัยจากกีฬา 5 ประเภทและกรีฑา รวม 238 เหรียญทอง โดยทางสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดอุบลราชธานี(สำนักงาน กศน.จังหวัดอุบลราชธานี) เจ้าภาพ และเครือข่ายหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง มีความพร้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น สนามแข่งขัน เจ้าหน้าที่ประจำการแข่งขัน การเตรียมการอำนวยความสะดวกทั้งเรื่องของที่พัก ที่จอดรถ การดูแลรักษาความปลอดภัย การจราจร ตลอดจนการเตรียมความพร้อมของแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น เพื่อรองรับนักกีฬาทั้งประเภทผู้บริหาร ครู บุคลากร นักศึกษา และกองเชียร์จาก 5 ภูมิภาค กว่า 10,000 คน

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here