ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น. แถลงข่าว “191 บุกทลายแหล่งเก็บซุกซ่อนยาเสพติดและทลายขบวนการค้าอาวุธปืนผ่านโซเชียล”

0
655

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น. แถลงข่าว “191 บุกทลายแหล่งเก็บซุกซ่อนยาเสพติดและทลายขบวนการค้าอาวุธปืนผ่านโซเชียล”

วันพุธที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.00 น. : พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เพตรา ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รอง ผบช.น., พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น., พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ., พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ., พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว รอง ผบก.สปพ. ร่วมแถลงผลการปิดล้อมตรวจค้นจับกุมห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่เกี่ยวข้อง
กับยาเสพติดและอาวุธปืนของกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ
ระหว่างวันที่ 20-24 กุมภาพันธ์ 2563
โดย “สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 บุกทลายแหล่งเก็บซุกซ่อนยาเสพติดและทลายขบวนการค้าอาวุธปืนผ่านโซเชียล” จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย
1). นายปิยะ หรือยะ ศุขะพันธุ์ อายุ 25 ปี
2). นายณัฐพล หรือปุ้ย ดีแป้น อายุ 25 ปี พร้อมของกลาง 1). ยาบ้าจำนวน 186,000 เม็ด 2). ยาไอซ์ 19.420 กิโลกรัม 3). กัญชา 147 กิโลกรัม 4). เคตามีน 2 กิโลกรัม 5). อาวุธปืน 1 กระบอกพร้อมกระสุน 15 นัด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ทั้งหมด โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า
“ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อขายโดยผิดกฎหมาย,ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และผู้ต้องหาที่ 2 มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ”
พร้อมด้วยของกลาง แล้วนำตัวมาที่ กองกำกับการสายตรวจ 191 เพื่อทำบันทึก ประวัติ และขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนเพิ่มเติมจนสามารถจับกุมนายไพเราะ จันโฉม
ตามหมายจับศาลอาญาที่ 143/2563 ลงวันที่ 3 ก.พ.63 ข้อหา”ร่วมกันจำหน่ายอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต” ซึ่งนายไพเราะฯมีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนออนไลน์ผ่านทางโซเชียลมิเดีย ซึ่งได้มีการจำหน่ายไปบ้างบางส่วนก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาพบตนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขยายผลถึงเครือข่ายการลักลอบค้าอาวุธปืนออนไลน์ จนสามารถนำไปสู่การจับกุมผู้ร่วมขบวนการค้าอาวุธปืนอีก ได้แก่
1).นายทวีพันธ์ จิตร์อารีอายุ 34 ปี
2).นางสาวอินทร์ธีรา ธนันท์วราวงศ์ อายุ 43 ปี
3).นายสุริยันต์ ยอดแสน อายุ 38 ปี
4).นาย SOULIGNAN SENAPHAN (นายแรน เสนาพัน) อายุ 28 ปี 5).นายสักสิด เกิดมะนี อายุ 28 ปี 6).นางอุไรวรรณ กรอดสุย อายุ 57 ปี 7).นายกัมพล วงษ์ศรีเผือก อายุ 24 ปี
และได้ของกลาง คือ 1).อาวุธปืน 7 กระบอก 2).กระสุนปืน 221 นัด 3).ชิ้นส่วนประกอบอาวุธปืนจำนวน 38 ชิ้น จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทำบันทึกและส่งตัวพร้อมของกลางให้
พนักงานสอบสวน สน.ที่รับผิดชอบเพื่อดำเนินคดี โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า
1). “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”
2). “จำหน่ายอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย”

หากประชาชนท่านใด พบเห็น หรือมีเบาะแส เกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับการ
จำหน่ายยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฎหมาย ผ่านทางโซเชียลมีเดีย สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือโทรศัพท์สายด่วน 191

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here