ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##ป.ป.ส. เผยพบไอซ์ปริศนาเกยชายหาดเกาะกูด เกาะหมาก จ.ตราด รวม 100 กก. ส่ง จนท ตรวจสอบ เชื่อมีมากกว่าที่พบ ขอให้ประชาชนที่พบเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าเก็บไว้ในครอบครองมีความผิดตามกฎหมายโทษหนัก

0
708

ป.ป.ส. เผยพบไอซ์ปริศนาเกยชายหาดเกาะกูด เกาะหมาก จ.ตราด รวม 100 กก. ส่ง จนท ตรวจสอบ เชื่อมีมากกว่าที่พบ ขอให้ประชาชนที่พบเห็นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าเก็บไว้ในครอบครองมีความผิดตามกฎหมายโทษหนัก

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เผยถึงกรณี หน่วยงานในพื้นที่ จ.ตราด ตรวจยึดไอซ์ที่ลอยมาเกยชายหาดใน จ.ตราด 3 ครั้งคือวันที่ 3 มีนาคม 2563 ชายหาดเกาะหมาก 19 ห่อ เกาะกูด 20 ห่อ และล่าสุดวันที่ 5 มีนาคม 2563 ชายหาดเกาะกูด 61 ห่อ รวม 100 ห่อ น้ำหนัก 100 กก. ทั้งสามครั้งไอซ์ถูกบรรจุในวัสดุกันน้ำอย่างดี เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่าสำนักงาน ป.ป.ส. ได้มอบหมายให้ สำนักงาน ปปส.ภาค 2 และสำนักปราบปรามยาเสพติด ประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่และโดยเฉพาะกรมยุทธการทหารเรือในการสืบสวน และวิเคราะห์ว่าไอซ์ดังกล่าวมีที่มาอย่างไร โดยในเบื้องต้นมีความเป็นไปได้ว่าไอซ์ดังกล่าวถูกโยนลงทะเล ขณะทำการลำเลียง หรือ รอการขนย้ายกลางทะเล ซึ่งเชื่อว่าน่าจะมีไอซ์จำนวนมากกว่าที่พบลอยมาเกยชายแดนดังกล่าว เลขาธิการ ป.ป.ส. จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนที่พบเห็นหีบห่อที่ลอยมาเกยหาด หรือ ลอยอยู่กลางทะเลที่สงสัยว่าจะเป็นยาเสพติด ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่ หรือทางหมายเลข 191 หรือสายด่วน ป.ป.ส. โทร 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบโดยด่วน อย่าเก็บไว้ในครอบครองเพราะหากพบว่าเป็นยาเสพติดแล้วจะมีความผิดตามกฎหมายมีโทษทั้งจำคุกและปรับ ในทางกลับกันหากแจ้งเจ้าหน้าที่แล้วสิ่งต้องสงสัยดังกล่าวถูกนำไปตรวจพิสูจน์แล้วยืนยันว่าเป็นยาเสพติด ผู้พบเห็นและแจ้งก็จะได้รับเงินตอบแทนตามกฎหมาย@จจ. ป. ป. ส.

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here