ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อาชีวะอุบลฯ ภูมิใจนำ 2 นักศึกษาตัวแทนภาคเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ WorldSkills Thailand ครั้งที่ 28 ขอกำลังใจรอลุ้นรางวัล 4 สมัยซ้อน

0
389

อาชีวะอุบลฯ ภูมิใจนำ 2 นักศึกษาตัวแทนภาคเข้าแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ WorldSkills Thailand ครั้งที่ 28 ขอกำลังใจรอลุ้นรางวัล 4 สมัยซ้อน

วันที่ 14 มีนาคม 2563 วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี นำนักศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาแฟชั่นและสิ่งทอ ในนามตัวแทน สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี เข้าร่วมการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 28 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี และสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 1 สมุทรปราการ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ได้แก่ นางสาวเกษสินี ตรีรัตน์ ครูผู้ควบคุม นางพัชรียา ผิวเงิน นางอรสา แถบเกิด ทั้งนี้การแข่งขันดังกล่าวมีกำหนดแข่งขันในวันที่ 14-17 มีนาคม 2563 โดยวันนี้ (14 มีนาคม 2563) ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนจะต้องเดินทางรายงานตัวเพื่อทำความคุ้นเคยกับเครื่องมือและอุปกรณ์การแข่งขัน จากนั้นจะเริ่มแข่งขันในวันที่ 15 มีนาคม 2563 เป็นวันแรก ไปจนถึงวันที่ 16 มีนาคม 2563 หลังจากนั้นวันที่ 17 มีนาคม 2563 คณะกรรมการจะทำการตรวจประเมินสรุปผลให้คะแนน เพื่อประกาศผู้ชนะการแข่งขันและมีพิธีมอบรางวัลในพิธีปิดการแข่งขันในวันที่ 20 มีนาคม 2563 นี้ นอกจากนี้ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ยังมีนักศึกษาในระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง สาขาวิชาคหกรรมศาสตร์ เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้เช่นนั้น ในสาขาการจัดดอกไม้ ได้แก่ นายศตวรรษ ชาภักดี ครูผู้ควบคุม นางพรวิไล สุวรรณโชติ กำหนดแข่งขันในวันที่ 17-19 มีนาคม 2563 นี้

ดร.พงษ์ศักดิพล ทาแก้ว ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า จากอดีตที่ผ่านมาวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี มีความภาคภูมิใจในเวทีการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติทุกครั้งที่มีการแข่งขัน เนื่องจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีจะได้เป็นตัวแทนสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานีเข้าร่วมแข่งขันในระดับชาติทุกๆครั้ง ซึ่งหากย้อนดูผลงานที่ผ่านมา 2 สาขาดังกล่าวมี นักศึกษา ได้รับรางวัลจากการแข่งขันระดับชาติก้าวสู่การแข่งขันในระดับอาเซียนและเวทีระดับสากลอย่างต่อเนื่อง โดยสาขาวิชาแฟชั่นและสิ่งทอ ได้สร้างผลงานในการเวทีแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ดังนี้ การแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 25 ประจำปี 2557 คือ นายอธิวัฒน์ ทาคำห่อ ได้รับรางวัลชนะเลิศในระดับชาติ และได้รับรางวัลชมเชยในระดับอาเซียนที่ประเทศเวียดนาม จากนั้นการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ประจำปี 2559 นายคมสันต์ สายคูณ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ระดับชาติ และคว้ารางวัลเหรียญยอดเยี่ยมในระดับอาเซียนที่ประเทศสิงคโปร์ และการแข่งขันฝีมือแรงงานแห่งชาติ ครั้งที่ 27 ประจำปี 2561 นางสาวรุ่งอรุณ โคตรภัทร ได้รับรางวัลชนะเลิศ ในการแข่งขันระดับชาติ ประจำปี 2561 เป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในระดับอาเซียนที่ประเทศไทย แต่ต้องสละสิทธิ์ให้ลำดับถัดไปเข้าแข่งขันแทน เนื่องจากพบอุปสรรคในแข่งขันด้านสุขภาพ และครั้งนี้การแข่งขันฝีมือแรงงาน ครั้งที่ 28 ประจำปี 2563 นางสาวเกษสินี ตรีรัตน์ จะสามารถคว้ารางวัลจากการแข่งขันเป็นสมัยที่ 4 เป้าหมายเป็นตัวแทนของประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขันในระดับอาเซียนและเวทีนานาชาติ เหมือนเช่นรุ่นพี่ได้หรือไม่ ต้องรอลุ้นต่อไป นอกจากนี้สาขาการจัดดอกไม้ รุ่นพี่อย่าง นายสุริยัน รมหิรัญ หรือน้องบอล นักศึกษา ปวส.2 สาขาการบริหารคหกรรมศาสตร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ล่าสุดเป็นตัวแทนประเทศไทย ร่วมแข่งขันสาขาการจัดดอกไม้ ในการแข่งขันฝีมือแรงงานนาชาติ ครั้งที่ 45 (WorldSkills Kazan 2019) ที่ประเทศรัสเซีย ได้รับรางวัลเหรียญฝีมือยอดเยี่ยม (Medallion for Excellence) บนเวทีการแข่งขันระดับโลก นับเป็นความภาคภูมิใจของวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานีที่สามารถผลิตฝีมือชน คนสร้างชาติผงาดในเวทีระดับนานาชาติเช่นนี้ทุกๆปี มาร่วมกันลุ้นและส่งกำลังใจเชียร์ทีมจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ให้สามารถคว้ารางวัลฝีมือแรงงานแห่งชาติ เป็น สมัยที่ 4 ติดต่อให้สำเร็จ เพื่อสานฝันดั่งรุ่นพี่สู่เวทีการแข่งขันระดับอาเซียนและระดับนานาชาติต่อไป

มนฤดี สุวรรณกูฏ ปชส.อาชีวะอุบล ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here