ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด” สั่งการ ตม.1และ ตม.3 ระดมชุดมนุษย์อวกาศปราบไวรัสและสรรพกำลังชาว ตม.ทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งฆ่าวายร้ายไวรัส covid 19

0
545

บิ๊กอู๊ด” สั่งการ ตม.1และ ตม.3 ระดมชุดมนุษย์อวกาศปราบไวรัสและสรรพกำลังชาว ตม.ทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งฆ่าวายร้ายไวรัส covid 19

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.มีความห่วงใยความปลอดภัยชาวไทย/ชาวต่างประเทศ ตลอดจนข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่ปฎิบัติหน้าที่ กับผู้คนมาติดต่อราชการและต่อวีซ่าที่ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ในส่วน กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 1 และกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 3 จัดหนักระดมชุดมนุษย์อวกาศปราบไวรัสและสรรพกำลังชาว ตม.ทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่งฆ่าวายร้ายไวรัส covid 19 ให้ตายเรียบไปจากพื้นที่ทำงานและให้บริการประชาชน”วันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค.63 เวลา 10.30 น. พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล รอง ผบก.ตม.1 ในฐานะ รอง โฆษก สตม.และ โฆษก บก.ตม.1 เปิดเผยว่าทางด้าน พล.ต.ท. สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. มอบหมายให้ พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 เป็นประธานเปิดกิจกรรม Big Cleaning Day เพื่อควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ณ บริเวณที่ทำการ บก.ตม.1 และ บก.ตม.3 อาคารรัฐประศาสนภักดี ศูนย์ราชการเฉลิม พระเกียรติฯ โดยมี รอง ผบก.ตม.1, รอง ผบก.ตม.3 พร้อมทั้งข้าราชการตำรวจในสังกัดทุกระดับ ตั้งแต่ระดับ รอง ผบก.- ผบ.หมู่ จำนวน 200 ราย เข้าร่วมทำกิจกรรมดังกล่าว
​​การทำกิจกรรม Big Cleaning Day ในครั้งนี้ เป็นการร่วมกันทำความสะอาด บริเวณภายในที่ทำการ บก.ตม.1 และ บก.ตม.3 โดยการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคและการใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาดเคาน์เตอร์ให้บริการ เก้าอี้พักรอของผู้ขอรับบริการ รวมถึงอุปกรณ์สำนักงานต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่น และสร้างขวัญกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนผู้มาติดต่อขอรับบริการ เนื่องจากเป็นสถานที่ทำการที่มีประชาชนและชาวต่างชาติ เข้ามาติดต่อราชการเกี่ยวกับงานตรวจคนเข้าเมืองเป็นจำนวนมาก รวมถึงบุคคลที่อาจอยู่ในกลุ่มเสี่ยงกับติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ด้วย อนึ่ง การทำกิจกรรม Big Cleaning Day โดยการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคดังกล่าวนี้ บก.ตม.1และ บก.ตม.3ได้รับการสนับสนุนชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ (ชป.วศ.) จำนวน
7 นาย จากกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก เพื่อมาปฏิบัติการฉีดพ่นชำระล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ด้วยสารเคมี BKC@พ. ต. อ. ญ. ทิพวรรณ โยมา สตม.

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here