ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมบิกคลีนนิ่ง กลางดึก ในพื้นที่สาธารณะ 11 แห่ง เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19

0
763

จังหวัดอุบลราชธานี จัดกิจกรรมบิกคลีนนิ่ง กลางดึก ในพื้นที่สาธารณะ 11 แห่ง เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19

เมื่อวันที่ 22มี.ค.2563 เวลา 22.00 น. ที่บริเวณหน้าศาลหลักเมือง ทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อทำความสะอาดครั้งใหญ่ หรือ บิกคลีนนิ่ง ในพื้นที่สาธารณะ 11 จุด โดย นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่าง ๆ ที่มาร่วมกิจกรรมว่า กิจกรรมครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่สำคัญ ซึ่งนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะให้ปราศจากเชื้อโรคระบาดและความสกปรกแล้ว ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและผู้มาเยือนได้รับรู้ถึงความตั้งใจของชาวอุบลราชธานี ที่จะร่วมกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย
หลังจากนั้น แต่ละหน่วยงานก็ลงพื้นที่ไปตามจุดที่ได้รับมอบหมาย ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นสานที่สาธารณะที่อยู่ใกล้กับหน่วยงานนั้น หรือหน่วยงานนั้น ๆ ดูแลรับผิดชอบอยู่ มี 11 จุดด้วยกัน ประกอบด้วย สนามทุ่งศรีเมืองอละศาลเจ้าพ่อหลักเมือง, ตลาดเทศบาล 5 หลังโรงแรมลายทอง, ถนนรอบโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์, ท่าอากาศยานอุบลราชธานี, ตลาดเทศบาล 6, สถานีขนส่งผู้โดยสารเฉลิมพระเกียรติ, ห้างสรรพสินค้าบิกซีอุบล, ตลาดสดเทศบาล 2 หรือตลาดน้อย, ตลาดสดเทศบาล 3 หรือตลาดใหญ่, สถานีรถไฟอุบลราชธานี, และตลาดสดเทศบาลเมืองวารินชำราบ ซึ่งมีการเก็บกวาดขยะและสิ่งปฏิกูล, การฉีดน้ำทำความสะอาดในพื้นที่บริเวณถนน ฟุตบาท และอาคารเปิด, รวมทั้งมีการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในบริเวณดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ตามเทศบาลและอำเภอต่าง ๆ ก็จัดกิจกรรมบิกคลีนนิ่งทำความสะอาดสถานที่สาธารณะไปพร้อม ๆ ด้วยเช่นกัน

Cr.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here