ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม. นำคณะ มอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น และหน้ากากอนามัย มอบให้กับชาวบ้าน ณ ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู ตามโครงการ ปันน้ำใจ สู้ภัย covid-19 ของ สตม.

0
715

บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม. นำคณะ มอบสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น และหน้ากากอนามัย มอบให้กับชาวบ้าน ณ ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู ตามโครงการ ปันน้ำใจ สู้ภัย covid-19 ของ สตม.

เมื่อวันพุธที่ 15 เม.ย.63 เวลา 14.00 น. : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. “บิ๊กอู๊ด” และ “คุณเป้” สุขุมาล ชิงดวง ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ สตม., พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม. นำข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม. พร้อมด้วย คณะชมรมแม่บ้านตำรวจ สตม., วตท.รุ่นที่ 19 , บ.ธนสรรไรซ์ จำกัด และ หจก.สรรรวมผล 999 นำสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น, หน้ากากอนามัย, ไข่ไก่, ข้าวสาร, ปลาประป๋อง และอาหารอื่น ๆ อีกหลายชนิด มอบให้กับชาวบ้าน ณ ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. ตาม โครงการ ปันน้ำใจ สู้ภัย covid-19 ของ สตม.ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน เป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโรค covid-19 ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน และประชาชนอีกหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรค covid-19 และในครั้งนี้ มีโอกาสนำมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู ซึ่งมีผู้พักอาศัยกว่า 300 ครัวเรือน และได้รับความเดือดร้อนจากโรค covid 19 ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคอุบัติใหม่ ไวรัสโคโรน่า covid 19 ในครั้งนี้ และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน
@พ. ต. อ. ญ. ทิพวรรณ โยมา สตม.

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here