ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##รวบเอเย่นไอซ์ข้ามชาติรายใหญ่ ก่อนขนบิ๊กล็อตป.ป.ส. ร่วมหน่วยภาคี ตามจับผู้ต้องหาหนีหมายคดีไอซ์ 1.5 ตัน หนึ่งในเครือข่ายขนไอซ์ข้ามชาติ รับกำลังเตรียมขนบิ๊กล็อตมาในประเทศ

0
666

รวบเอเย่นไอซ์ข้ามชาติรายใหญ่ ก่อนขนบิ๊กล็อต ป.ป.ส. ร่วมหน่วยภาคี ตามจับผู้ต้องหาหนีหมายคดีไอซ์ 1.5 ตัน หนึ่งในเครือข่ายขนไอซ์ข้ามชาติ รับกำลังเตรียมขนบิ๊กล็อตมาในประเทศ  

นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) และตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร่วมกันจับ นายอรรถพล หรือหมู นิ่มอนงค์ บุคคลตามหมายจับของศาลอาญา และเป็นสมาชิกคนสำคัญในเครือข่ายลำเลียงไอซ์ข้ามชาติ โดยสามารถติดตามจับได้ขณะหลบซ่อนอยู่ในอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในย่านฝั่งธนบุรี กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหายอมรับ กำลังเตรียมการลำเลียงยาเสพติดล็อตใหญ่เข้ามาในประเทศและส่งออกไปต่างประเทศเลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2562 สำนักงาน ป.ป.ส. ได้ร่วมกับหน่วยภาคีในข้างต้น ร่วมกันจับผู้ต้องหา 1 คน พร้อมตรวจยึดไอซ์ ประมาณ 1,500 กิโลกรัม ที่โกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่ของจังหวัดปทุมธานี ต่อมาได้รวบรวมพยานหลักฐาน จนนำไปสู่การออกหมายจับในข้อหาสมคบ สนับสนุน ช่วยเหลือ ผู้เกี่ยวข้องรวมอีก 4 คน และสามารถติดตามจับได้ก่อนหน้านี้แล้ว 2 คน กระทั่งเมื่อต้นเดือนเมษายน 2563 สืบทราบว่า นายอรรถพล หรือหมู นิ่มอนงค์ หลบไปอาศัยอยู่ในย่านฝั่งธนบุรี จึงเข้าทำการจับตัวได้ในที่สุด ทำให้ขณะนี้ ยังเหลือผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่อีก 1 คน ซึ่งจะติดตามจับกุมพร้อมขยายผลเครือข่ายเพิ่มเติมต่อไป พร้อมกันนี้ ขอเตือนไปยังผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ไม่ว่าจะอยู่ในฐานะหรือบทบาทหน้าที่ใด จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายโดยไม่มียกเว้น เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าวตอนท้ายว่า “ตามนโยบายรัฐบาล พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เร่งรัดการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดให้เห็นผลเป็นรูปธรรม โดยเน้นการขยายผลเพื่อจับกุมระดับนายทุนหรือผู้สั่งการ โดยใช้มาตรการสมคบ และยึดทรัพย์สินเป็นเครื่องมือตามกฎหมาย ขอให้พี่น้องประชาชนได้เชื่อมั่นว่า เจ้าหน้าที่ได้ทุ่มสรรพกำลังและทรัพยากร เพื่อจะทำลายโครงสร้างเครือข่ายการค้ายาเสพติดให้ได้อย่างแท้จริง  สุดท้ายนี้ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นการมั่วสุมของกลุ่มคนที่สงสัยว่ามีการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด รวมถึงสถานประกอบการที่ให้ความสะดวกในการกระทำความผิดดังกล่าว สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ สายด่วน ป.ป.ส. โทร 1386 ตลอด 24 ชั่วโมง”@TookTa

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here