ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม. รับมอบสิ่งของจำเป็นฯ อุปกรณ์และชุด PPE ช่วยเหลือ ปชช. ผู้เดือดร้อน โครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”

0
647

“บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม. รับมอบสิ่งของจำเป็นฯ อุปกรณ์และชุด PPE ช่วยเหลือ ปชช. ผู้เดือดร้อน โครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19”

วันที่ 29 เม.ย.63 : พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง “บิ๊กอู๊ด” ผบช.สตม. พร้อมด้วย พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์, พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม. ร่วมรับมอบสิ่งของจำเป็นจากหลายภาคส่วน เพื่อนำไปมอบให้กับพี่น้องประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากไวรัสโควิด-19 ตามโครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” ดังนี้

  1. กลุ่มเพื่อนรักพี่สุรพงษ์ มอบ ข้าวสารอาหารแห้ง ขนม เวชภัณฑ์ เจลแอลกอฮอล์ หน้ากากผ้า เฟสชิลด์ เครื่องวัดอุณหภูมิ และ ชุด PPE จำนวน 50 ชุด รวมมูลค่า 400,000 บาท
  2. วพน.12 มอบข้าวสารอาหารแห้ง มูลค่า 240,000 บาท พร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อเข้มข้นแบบไร้แอลกอฮอล์เพื่อผสม จำนวน 2.4 ตัน
  3. บ.ไทยรุ่งพาร์ทเนอร์ส กรุ๊ป ร่วมกับ นักศึกษา วปอ.55 (หมู่กวาง) มอบถุงยังชีพ จำนวน 200 ชุด
  4. บ. 168 รุ่งเรืองการบัญชี จ. ร่วมกับ บ.ไทยผลิตผลรุ่งเรือง จ. มอบข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 300 ชุด
  5. บ.เรดิสัน แมนูแฟคเจอริ่ง จ. และ บ.ดีสโตน คอร์ปอเรชั่น จ. มอบน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จำนวน 200 ลิตร
  6. สมาคมศิษย์เก่า NIDA มอบ แอลกอฮอล์ และ ชุด PPE จำนวน 83 ชุด

ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า โครงการ “สตม.ปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” นี้ เป็นโครงการของ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน ในครั้งนี้ ตนรู้สึกยินดีและต้องขอขอบคุณผู้ประกอบการเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกันแสดงน้ำใจช่วยเหลือ นำสิ่งของจำเป็นต่อการดำรงชีพในชีวิตประจำวัน มามอบให้ สตม.เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตาม สตม.จะนำของที่ได้รับบริจาคในครั้งนี้ไปแจกจ่ายและมอบให้ถึงมือพี่น้องประชาชนอย่างแน่นอน ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากเชื้อไวรัสโควิด-19 และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน @พ. ต. อ. ญ. ทิพวรรณ โยมา สตม.

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ ภาพ/ข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here