ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. ลงพื้นที่ติดตามขับเคลื่อนด้านแรงงานต่างด้าว ยาเสพติด หนี้นอกระบบ และการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี

0
581

ผอ.ศปป.2 กอ.รมน. ลงพื้นที่ติดตามขับเคลื่อนด้านแรงงานต่างด้าว ยาเสพติด หนี้นอกระบบ และการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี  

             เมื่อวันที่ 6 กุมภาพัน 2562 ที่ห้องปฏิบัติราชการผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พล.ท.กิตติธัช  บุพศิริ  ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ 2 กองอำนวยการักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พร้อมคณะ เข้าเยี่ยมผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี โดยมี นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี พร้อม พ.อ. สรชัช สุทธิสนธิ์ รอง ผอ.รมน.จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมให้การต้อนรับ การลงพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานีในครั้งนี้ เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปการขับเคลื่อนผลการดำเนินงานเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านแรงงานต่างด้าว ยาเสพติด หนี้นอกระบบ และการจัดระเบียบสังคมในพื้นที่ จังหวัดอุบลราชธานี ที่ห้องประชุมกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดอุบลราชธานี ศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ภายหลังเสร็จสิ้นการบรรยายสรุป ได้เดินทางไปตรวจสอบการจ้างแรงงานต่างด้าว ในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ผลการตรวจสอบไม่พบแรงงานต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย โดย พล.ท.กิตติธัช  บุพศิริ  ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการ 2 กองอำนวยการักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ได้แนะนำและขอความร่วมมือให้เจ้าของสถานประกอบการ จ้างแรงงานต่างด้าวที่ถูกต้องตามกฎหมาย และให้หลีกเลี่ยงการให้ที่พักพิงแก่คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง และลักลอบทำงานโดยผิดกฎหมายทุกกรณี ทั้งนี้เพื่อเป็นการยกระดับสถานการณ์ด้านแรงงานต่างด้าวของประเทศไทย และจะส่งผลต่อการประเมินระดับสถานการณ์ด้านการค้ามนุษย์ของประเทศไทยให้ดียิ่งๆขึ้น

#สุธน ประกอบพร ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน                       

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here