ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##อุบลฯ ภาครัฐและภาคเอกชน นำอาหาร ข้าวสาร และอาหารแห้ง เติมให้ตู้ปันสุข เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19

0
529

อุบลฯ ภาครัฐและภาคเอกชน นำอาหาร ข้าวสาร และอาหารแห้ง เติมให้ตู้ปันสุข เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด 19


นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ภาครัฐ และภาคเอกชน นำข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ และน้ำดื่ม เป็นต้น เติมให้ใส่ ตู้ปันนสุข ในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี ประกอบด้วย ที่จุดด้านหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี จุดโรงแรมลายทอง จุดหน้าร้านกาแฟดาว จุดหน้าร้านข้าวต้มสันติ และจุดหน้าเรือนจำกลางจังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถารการณ์โควิด 19 โดยวันนี้ 13 พ.ค.63 แต่ละจุด มีประชาชน เดินทางมารับอาหาร ที่ตู้ปันสุข กันเป็นจำนวนมาก
ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า สำหรับตู้ปันสุข โดยเบื้องต้นได้ติดไว้ในพื้นที่อำเภอเมืองอุบลราชธานี จำนวน 14 จุด และอำเภอวารินชำราบ จำนวน 6 จด โดยแต่ละจุดประชาชนที่มารับอาหาร ต้องเว้นระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือมือด้วยแอลกอฮอล์ก่อนเข้าไปเลือกอาหาร ทั้งนี้เพื่อป้องการการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัสโควิด 19 โดยตู้ปันสุขจะได้ขยายไปยังต่างอำเภอ และให้มีผู้รับผิดขอบ ตลอดจนให้ระบุพิกัดตำแหน่งที่ตู้สามารถแชร์โลเคชั่นได้ ส่วนสถานที่ตั้งจุดต้องมีมีกล้อง CCTV ตรวจสอบความปลอดภัยให้กับประชาชน และเข้าถึงได้ง่าย นอกจากนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ได้ขอให้ผู้ที่พบประชาชนตระเวนมารับอาหารตามจุดตู้ปันสุข เพื่อนำไปกักตุนหรือนำไปจำหน่าย ขอให้แจ้งทางศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดอุบลราชธานี หมายเลขโทรศัพท์ 045-344664 ซึ่งจังหวัดจะให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ หากพบหรือมีหลักฐาน ก็จะดำเนินการตามกฎหมายหรือมาตรการทางสังคมต่อไป

Cr.ปชส.จังหวัดอุบลราชธานี

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here