ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##บิ๊กแซ็ก” ผบช.ภ.1 ตรวจศูนย์การค้า นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ หลังคลายล็อคเปิดให้บริการวันแรก

0
501

บิ๊กแซ็ก” ผบช.ภ.1 ตรวจศูนย์การค้า นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ หลังคลายล็อคเปิดให้บริการวันแรก

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 17 พ.ค. 63 : พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกภพ ปนะสิทธิ์วัฒนชัย รรท.ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, นายชลธี ยังตรง รอง ผวจ.นนทบุรี, พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพ็ชร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.ถาวร ดุลยวิทย์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่, ข้าราชการตำรวจในสังกัดและคณะกต.ตร.จว.นนทบุรี, เจ้าหน้าที่ทหาร, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ฝ่าย​ปกครอง​ และอาสาสมัคร​ ร่วมเดินทางมาตรวจสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดกิจการตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉบับที่ 5 และ 6 ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 หลังคลายล็อกเปิดศูนย์การค้าและสถานประกอบการเป็นวันแรก ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า เวสเกตท์ บางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ต่อมาเวลา เวลา 16.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ณัฐ พรหมเทพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์, ข้าราชการตำรวจในสังกัดและคณะ กต.ตร.จว.ปทุมธานี, เจ้าหน้าที่ทหาร, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ฝ่าย​ปกครอง​ และอาสาสมัคร​ ร่วม
เดินทางมาตรวจสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดกิจการตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉบับที่ 5 และ 6 ​ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด 19 หลังคลายล็อกเปิดศูนย์การค้าและสถานประกอบการ ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีและต่อมาเวลา 17.30 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ, พ.ต.อ.พัลลภ แอร่มหล้า รอง.ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ, พ.ต.อ.ประสาทพร ศรีสุขโข ผกก.สภ.บางแก้ว ข้าราชการตำรวจในสังกัดและคณะ กต.ตร.จว.สมุทรปราการ, เจ้าหน้าที่ทหาร, เจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ฝ่าย​ปกครอง​ และอาสาสมัคร​ ร่วมเดินทางมาตรวจสถานประกอบการที่ได้รับการผ่อนปรนให้เปิดกิจการตามคำสั่ง พ.ร.ก.ฉบับที่ 5 และ 6 ที่ ศูนย์การค้าเมกาบางนา จว.สมุทรปราการการตรวจสถานประกอบการตามมาตราการ Social Distancing โดยคณะผู้ตรวจได้แนะนำและตักเตือน ได้แจ้ง​ ทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการ/ผู้ดูแล​ ดังนี้
1.ให้จัดให้มีการทำความสะอาด​ ภายในบริเวณร้าน​ พื้นผิวที่มีการสัมผัส​ อุปกรณ์​เครื่องใช้ โต๊ะ​ เก้าอี้​ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ​/ แอลกอฮอล์​ ก่อนและหลังให้บริการ​ อย่างสม่ำเสมอ​ จัดสถานที่ทิ้งขยะ​ การกำจัดมูลฝอย​ อย่างถูกวิธี​ ถูกสุขลักษณะ​อนามัย
2.ผู้ประกอบการ​/พนักงานทุกคนที่ให้บริการ​ จะต้องสวมหน้ากากอนามัย​ ตลอดเวลา /ผู้เข้าใช้บริการ​ทุกคน จะต้องสวมหน้ากากอนามัย
3.ต้องจัดพนักงาน​ ทำการตรวจวัดอุณหภูมิ​ร่างกายผู้ให้บริการ/ผู้เข้าใช้บริการ​ ตลอดเวลาให้บริการ
4.จัดจุด​ สถานที่ ภาชนะให้ประชาชน​ล้างมือ​ ด้วยสบู่หรือเจล หรือแอลแอลกอฮอล์​ อย่างสม่ำเสมอ
5.จัดเว้นระยะห่าง 1.5 เมตร​ ผู้ใช้บริการ​ และรอใช้บริการ​ ระยะห่างโต๊ะ​ เก้าอี้
6.ให้ผู้เข้าบริการหลีกเลี่ยงการแออัด​ จัดระเบียบ​ ระยะห่าง​ หลีกเลี่ยงการสัมผัสระหว่างกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเบื้องต้น การลงพื้นที่สำรวจความพร้อมของศูนย์การค้าในแต่ละแห่ง มีการเตรียมมาตรการป้องกันไว้อย่างเข้มงวด ทุกร้านค้าให้ความร่วมมือเต็มที่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเป็นอย่างดี ประชาชนที่เดินทางมาให้ความร่วมมือและรู้วิธีดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ตรงตามมาตรการต่างๆที่ทางศูนย์การค้าและทางจังหวัดได้เตรียมไว้ด้วย@มงคลผิวขำ

สมาคมหนังสือพิมพ์​ส่วนภูมิภาค​ (สภท.55ปี)

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์​ รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here