ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ทหารกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วยทหารพรานชุด 2609 อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันเข้าตรวจสอบรถยนต์ 2 คัน คาดว่าเตรียมส่งข้ามแดนประเทศเพื่อนบ้าน

0
691

ทหารกองกำลังสุรนารี พร้อมด้วยทหารพรานชุด 2609 อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกันเข้าตรวจสอบรถยนต์ 2 คัน คาดว่าเตรียมส่งข้ามแดนประเทศเพื่อนบ้าน

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2562 ร.ท.เรวัต เทียนแก้ว รอง ผบ.ที่ทำการยุทธวิธีที่ 2 กองกำลังสุรนารี (ทก.ยว.ที่ 2) ได้รับรายงานจากแหล่งข่าวว่ามีรถยนต์ต้องสงสัยซุกซ่อนอยู่บ้านหลังหนึ่งคาดว่าเตรียมส่งออกไป สปป.ลาว. จึงได้ประสานไปยัง ร.อ.ศุภสิทธิ์ คำปลิว ผบ.ร้อย.ทพ.2609 และ ร.ต.อ.อำนวย คำปลิว รอง สวป.สภ.บุณฑริก เพื่อเข้าทำการตรวจสอบ บ้านเลขที่ 132 หมู่ที่ 2  บ้านโนนน้อย ตำบลโพนงาม อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี โดยมีนายสันติ หอมเย็น อายุ 28 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน โดยมีรถยนต์จอดอยู่ในบริเวณบ้าน 2 คัน เป็นรถเก๋งโตโยต้า แคมรี่ สีขาว ทะเบียน 3กฉ 9592 กรุงเทพมหานคร และ รถยนต์กะบะ ยี่ห้อ ฟอร์เรนเจอร์ สีขาว  เลขทะเบียน บร 9463 สกลนคร เจ้าหน้าที่ได้สอบถามนายสันติ หอมเย็น เจ้าของบ้าน ให้การว่า รถยนต์ทั้ง 2 คัน มีนายวราวุธ  ไชยสำแดง เป็นคนบ้านโนนสูง ตำบลบัวงาม อำเภอบุณฑริก จังหวัดอุบลราชธานี (ซึ่งเป็นญาติๆกัน)ได้นำรถมาฝากไว้ เพราะเจ้าตัวแจ้งว่าจะลงไปเทียวที่ สปป.ลาว จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์ทั้ง 2 คัน ไว้เพื่อทำการตรวจสอบซึ่งอาจจะเกี่ยวข้องกับขบวนการลักลอบนำรถข้ามประเทศผิดกฎหมาย เข้าหน้าที่ชุดที่เข้าตรวจสอบ และจับกุม ได้ส่งมอบรถยนต์ทั้งสองคันให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บุณฑริก เพื่อดำเนินการต่อไป

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here