ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด.เป็นประธาน เปิดโครงการ “ตชด.เปิดค่าย ร้อยรัก พักผ่อนริมหาดฟรี”

0
869

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด.เป็นประธาน เปิดโครงการ “ตชด.เปิดค่าย ร้อยรัก พักผ่อนริมหาดฟรี” 

พล.ต.ท.สมพงษ์  ชิงดวง ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ( ผบช.ตชด.) เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ “ตชด.เปิดค่าย ร้อยรัก พักผ่อนริมหาดฟรี” พร้อมด้วย พล.ต.ต.รณกร ศุภสมุทร รอง ผบช.ตชด. , พล.ต.ต.พันธ์พงษ์ สุขศิริมัช รอง ผบช.ตชด. , พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ รอง ผบช.ตชด.  โดยมี พ.ต.อ.ศุภวัฒน์ ศรีชัยชนะ ผกก.1 บก.กฝ.บช.ตชด. กล่าวรายงาน และมีข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน ค่ายพระรามหก และค่ายนเรศวร และคณะชมรมแม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดน ให้การต้อนรับ ในวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ชายหาดริมทะเลค่ายพระรามหก กองกำกับการ 1 กองบังคับการฝึกพิเศษ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.ตชด. กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ( ผบ.ตร.) ให้ทุกหน่วยในสังกัดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลบำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อสร้างความรัก ความเชื่อมั่นศรัทธาและเป็นที่พึ่งของประชาชน รวมถึงเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนจึงได้จัดทำโครงการ “ตชด.เปิดค่าย ร้อยรัก พักผ่อนริมหาดฟรี” โดยได้รับการสนับสนุนจาก คุณสุขุมาล ชิงดวง ประธานชมรมฯและคณะ แม่บ้านตำรวจตระเวนชายแดน มอบเงินจำนวน 500,000 บาท มาจัดซื้อเตียงผ้าใบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาใช้บริการฟรี เพื่อเป็นการมอบความสุขให้แก่พี่น้องประชาชนโดยใช้โอกาสในช่วงเทศกาลวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงนี้ เปิดโครงการนี้อย่างเป็นทางการ รวมถึงเป็นการสร้างรายได้ให้แก่ข้าราชการตำรวจ ชั้นผู้น้อยและครอบครัว ได้มีรายได้จากการขายสินค้า,อาหาร,ของที่ระลึก และเช่าบริการเรือและม้า ในราคาถูก  ซึ่งกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดนได้เปิดบริการพื้นที่บริเวณชายหาดด้านหน้าบ้านพักริมทะเลของค่ายพระรามหก อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งมีความสงบ สะอาดและปลอดภัย โดยจัดเตรียมเตียงผ้าใบให้บริการฟรี พร้อมจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในราคาย่อมเยา โดยในอนาคตในไม่ช้านี้จะจัดงบประมาณส่วนหนึ่งซื้อกล้องวงจรปิดมาติด เพื่อเป็นการช่วยดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการพักผ่อน ในบ้านพักทีนี้ในราคาย่อมเยา

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจภายในค่ายพระรามหกอีกหลายแห่ง เช่น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร แหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติป่าชายเลน บ้านเจ้าพระยารามราฆพ เป็นต้น รวมถึงเยี่ยมชมศูนย์ศึกษาการพัฒนาห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งอยู่ห่างจากค่ายพระรามหกเพียง 12 กิโลเมตร  นอกจากนี้ยังสามารถร่วมกิจกรรมโดดหอสูงของตำรวจพลร่ม ค่ายนเรศวร เพื่อทดสอบพลังกายและพลังใจ และกิจกรรมปั่นจักรยานภายในค่าย ซึ่งนับเป็น One Day Trip สำหรับการพักผ่อน ของครอบครัวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์อย่างคุ้มค่า และหากมาเป็นหมู่คณะท่านสามารถแจ้งความจำนงทางเราจะจัดไกด์เพื่อให้บริการด้วย ทั้งนี้โครงการนี้ได้เปิดให้บริการให้แก่พี่น้องประชาชนเข้ามาพักผ่อน ณ ริมชายหาดค่ายพระรามหก ได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562 เป็นต้นไป  

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here