ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ผวจ.อุบลฯลงพื้นที่ตรวจสอบไฟไหม้บ่อขยะพื้นที่อำเภอสิรินธร สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​เร่งเข้าระงับไฟ

0
1180

ผวจ.อุบลฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบไฟไหม้บ่อขยะในพื้นที่อำเภอสิรินธร สั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง​เร่งระงับไฟ

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 นายสฤษดิ์   วิฑูรย์​ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี​   ลงพื้นที่และสั่งการ ให้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย​ จังหวัดอุบลราชธานี ประสานหน่วยงานเครือข่าย เพื่อปฏิบัติการระงับเหตุ ไฟไหม้บ่อขยะ ในพื้นที่ บ้านทุ่งหนองบัว  หมู่ที่ 4  ตำบลช่องเม็ก อำเภอสิรินธร จังหวัดอุบลราชธานี

     สาเหตุการเกิด ไฟที่ไหม้บ่อขยะในครั้งนี้​เนื่องจากเกิดไฟไหม้ป่าบริเวณรอบพื้นที่ทิ้งขยะ และลุกลาม ทำให้เกิดการไหม้ ในพื้นที่บ่อขยะดังกล่าว พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ โดยมี หน่วยงานเข้าปฏิบัติการและระงับเหตุ ในครั้งนี้​ ประกอบด้วย อบต.ช่องเม็ก อบต.โนนก่อ เทศบาลตำบลช่องเม็ก ฝ่ายปกครองอำเภอสิรินธร สำนักงาน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุบลราชธานี ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย​เขต 13 อุบลราชธานี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี สำหรับการปฏิบัติงานของทุกภาคส่วนในวันนี้นั้นสามารถดับไฟได้ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ 10 ไร่ ส่วน แผนปฏิบัติการ คาดว่าจะใช้เวลา อีก 1-2 วัน โดยใช้เครื่องมืออุปกรณ์เพิ่มเติมโดย อบต.ช่องเม็กประสานรถ แบ็คโฮ  เข้าร่วมปฏิบัติการระงับเหตุ​ ในวันที่​ 13​กุมภาพันธ์​ 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป และช่วงเย็นของวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ก็ได้เกิดไฟไหม้ป่าและทุ่งนาสองข้างถนนเส้น อำเภอวารินชำราบ-เดชอุดม เป็นวงกว้างทำให้เกิดกลุ่มควันเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นทางดังกล่าวต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here