ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ผบ.ทบ. แถลงข่าว เตรียมพร้อมเปิดการแข่งขันชกมวยไทย ศึก “All Star Fight World Soldier”

0
710

ผบ.ทบ. แถลงข่าว เตรียมพร้อมเปิดการแข่งขันชกมวยไทย ศึก “All Star Fight World Soldier”

วันพุธที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 13.30 น. พลเอกอภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานในการแถลงข่าว การแข่งขันชกมวยไทย ศึก All Star Fight World Soldier โดยมี พลโท เดชอุดม นิชรัตน์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน ภาค 2, ร้อยตรีสมบัติ บัญชาเมฆ (บัวขาว)เจ้าของค่ายบัญชาเมฆ, ร้อยโทธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม เทรนเนอร์บัวขาว , นายประวิทย์ สวัสดิรักษา ผจก.ค่ายบัญชาเมฆ, mr.amidou medzidi, mr.sasan ghosairi, นายณัฐสณฑ์ หุตาเสวี โปรโมเตอร์ร่วม และ นายแมทธิว ดีน พิธีกร

ซึ่งกองทัพบกได้ร่วมกับภาคส่วนต่างๆ จัดรายการแข่งขันมวยไทยระดับโลกขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1 เพื่อเป็นการส่งเสริมนักมวยไทยที่เป็นทหารให้สามารถก้าวสู่การแข่งขันระดับโลก รวมทั้งเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกองทัพนานาประเทศ เสริมสร้างความรักสามัคคีและความภาคภูมิของคนในชาติ 3 เพื่อเป็นการอนุรักษ์สืบสานและเผยแพร่ ศิลปะการต่อสู้ซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ให้ชาวต่างชาติได้เข้าใจเอกลักษณ์และวัฒนธรรมประเพณีของไทยมากขึ้น 4 เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชนในชาติได้หันมาสนใจและศึกษาเรียนรู้ทักษะกีฬามวยไทย อันจะช่วยพัฒนาทั้งร่างกายและจิตใจให้เป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป การแข่งขันในครั้งนี้จะมีคู่ชกจำนวนทั้งหมด 8 คู่ ซึ่งจะเป็นนักมวยทหารบกจำนวน 5 นายและนักมวยทหารต่างชาติอีก 3 นาย มาประกบคู่กับนักชกนานาชาติที่ผ่านสังเวียนระดับโลกมาอย่างโชกโชนดังนี้ 

คู่ที่ 1 เจียวดาวโบ vs วลาดิเมียร์ ลิตคิน คู่ที่ 2 ไจ อาวซิ vs บาทจกาล ซานดุย 

คู่ที่ 3 มักส์ซิม เปควิช vs สเปนเซอร์ หยกขาวแสนชัยยิม 

คู่ที่ 4 ยอดวิชา บัญชาเมฆ vs รุยส์ เรโนโซ 

คู่ที่ 5 เพชรพนมรุ้ง เกียรติหมู่เก้า vs เซอร์เก้ คูลิบา 

คู่ที่ 6 สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง vs พาเวล กริชาโนวิช 

คู่ที่ 7 ซุปเปอร์บอน vs หลุยส์ ปาสสอซ 

คู่ที่ 8 บัวขาว บัญชาเมฆ vs อาร์เธม พาซโพริน

สำหรับศึก All Star Fight World Soldier จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ ที่ลานพื้นแข็งภายใน กองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ สนามเป้า กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เวลา 18.00 ถึง 23.00 น โดยถ่ายทอดสดทาง สถานีวิทยุโทรทัศน์ทีวีสี ช่อง 3 และช่อง Fox Sport ซึ่งออกอากาศไปทั่วโลก และจะมีพิธีชั่งน้ำหนัก และการแถลงข่าวก่อนการชกในวันศุกร์ที่ 8 มีนาคมนี้ ที่ห้างสยาม พารากอน ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณข้อมูลข่าว สมาคมหนังสือพิมพ์ส่วนภูมิภาคแห่งประเทศไทย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here