ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#สมาคมสือฯจี้ธ.กรุงไทยออกมาแถลงข่าวแบบมาตราฐานสากล!

0
312

23/2/62
!สมาคมสือฯจี้ธ.กรุงไทยออกมาแถลงข่าวแบบมาตราฐานสากล!


จากกรณีที่ นายเอกวิชช์ เกษเจริญ อายุ39ปีได้ปีนเสาส่งสัญญานโทรศัพท์เพื่อประท้วงและเรียกร้องความขอเป็นธรรมกรณีที่ถูกปลอมลายเซ็นต์สูญเงินไป8 ล้านบาททั้งๆที่ไม่มีเอกสารใดๆเกี่ยวกับนายเอกวิชช์ มีแต่สำเนาที่ถ่ายเอกสารบัตรประชาชนและในสำเนาเอกสารบัตรประชาชนก็ไม่มีการเซ็นต์ชื่อรับรองสำเนาถูกต้องแต่อย่างแต่ธ.กรุงไทย สาขาสวรรค์วิถี จ.นครสวรรค์ กับดำเนินการให้มีการเบิก-โอน เงินแบบไม่ติดใจสงสัยแต่อย่างใด
ซึ่งนายเอกวิชช์ได้ต่อสู้ในเรื่องนี้มาถึง10ปีโดยได้เดินทางไปร้องเรียนกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมากกว่า10หน่วยงานแต่เรื่องก็ยังเงียบไม่มีความคืบหน้ามีแต่หนังสือชี้แจงจากธ.กรุงไทยสำนักงานใหญ่ที่ชี้แจงให้สื่อมวลชนทราบซึ่งการชี้แจ้งของธนาคารก็เป็นแบบเดิมโยนเรื่องไปที่ศาลอย่างเดียวทั้งๆที่กรณีที่นายเอกวิชช์ ออกมาร้องเรียนในครั้งนี้มาร้องเรียนพนักงานธนาคารที่ทำผิดกฎระเบียบในการเบิกเงิน-โอน เงิน ซึ่งมันไม่ตรงประเด็นที่ฝ่ายบริหารของธ.กรุงไทยออกมา ชี้แจ้งแถลงข่าวกับสื่อมวลชนและประชาชนที่ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิดซึ่งทางสมาคมฯต้องการให้ผู้บริหารธ.กรุงไทยออกมาแถลงข่าวและชี้แจงความจริงที่เกิดขึ้นให้สื่อมวลชนได้ทราบถึงการสอบสวนว่าเรื่องนี้ทางธนาคารได้ให้ผู้ใดเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบและผลการตรวจสอบได้ดำเนินการไปถึงไหนและจะเสร็จเมื่อใด นี้คือคำตอบที่ผู้ร้องเรียน-ประชาชนและสื่อมวลชนที่อยากทราบข้อเท็จว่าเรื่องนี้ความจริงเป็นเช่นไร มากกว่าที่ทางธ.กรุงไทยจะออกมาแถลงข่าวตามโซเชียลและส่งข่าวให้สื่อตามสำนักข่าวต่างๆได้ทราบซึ่งเนื้อหาในใบแถลงข่าวก็เป็นแบบเดิมว่าเรื่องอยู่ที่ศาลแต่ลายละเอียดต่างๆแต่ลายละเอียดต่างไม่มีและไม่เคยชี้แจงผลการสอบสวนแต่อย่างใด
ท้ายสุดทางสมาคมฯหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทางผู้บริหารธ.กรุงไทยควรรีบออกมาแถลงข่าวและชี้แจงข้อเท็จจริงต่างๆเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้เป็นมาตราฐานสากลคือมีการตั้งโต๊ะแถลงข่าวและเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้มาชี้แจ้งถึงขั้นตอนในการทำงานว่าไปถึงไหนและจะเสร็จสิ้นเมื่อใดและในตอนนี้ขั้นตอนการสอบสวนไปถึงไหนเพราะเรื่องนี้ทางสมาคมฯถือว่าเป็นเรื่องใหญ่และประชาชนให้ความสนใจติดตามข่าวนี้มาตลอดประกอบกับธ.กรุงไทยเป็นองค์กรของรัฐบาลยิ่งต้องชี้แจงให้ประชาชนได้รับรู้ข่างสารข้อเท็จจริงให้เร็วยิ่งขึ้นประชาชนจะได้มั่นใจในการบริหารงาน ของธ.กรุงไทยว่าโปร่งใส่ในทุกๆด้านและเชื่อมั่นได้
ขอแสดงความนับถือ
คฑาภณ สนธิจิตร /นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)/รองประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ(ส.ท.ช.)

ขอบคุณข้อมูลข่าว
สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here