ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุคณ พรหมายน รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ติดตามเร่งรัดคดีกรณีที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์ก่อเหตุบุกทำร้ายครูและนักเรียน ร.ร.มัธยมวัดสิงห์

0
154

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุคณ พรหมายน รอง ผบช.น. ลงพื้นที่ติดตามเร่งรัดคดีกรณีที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์ก่อเหตุบุกทำร้ายครูและนักเรียน ร.ร.มัธยมวัดสิงห์

วันจันทร์ที่ 25 ก.พ.62 เวลา 10.00 น. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุคณ พรหมายน รอง ผบช.น., พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.น.9 ลงพื้นที่ สน.บางขุนเทียน กองบังคับการตำรวจนครบาล 9 กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อประชุมเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ติดตามเร่งรัดคดีสำคัญและเป็นที่สนใจของประชาชน จากกรณีที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์ก่อเหตุบุกทำร้ายครูและนักเรียน ร.ร.มัธยมวัดสิงห์ เมื่อวันที่ 24 ก.พ.62 เวลาประมาณ 14:30 น. ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ มีกลุ่มชายฉกรรจ์มีอาการมึนเมาสุรา ประมาณ 20 กว่าคน ได้เข้ามาทำร้ายร่างกายครูและนักเรียน พร้อมทำลายทรัพย์สินของทางราชการ ภายในโรงเรียนเสียหายหลายรายการ สาเหตุเบื้องต้น กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวไม่พอใจที่ทางโรงเรียนได้ขอความร่วมมือให้เบาเครื่องเสียงภายในงานบวชที่วัดสิงห์ เป็นพฤติการณ์การกระทำความผิดที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย และขาดจิตสำนึกที่ดีในการอยู่ร่วมกันในสังคม โดยกำชับให้เร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดในครั้งนี้อย่างเคร่งครัด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ไม่ดีแก่เด็กเยาวชน ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ไว้แล้ว 24 ราย และนำตัวทุกรายมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

พร้อมกันนี้ ได้เดินทางตรวจเยี่ยมคณะครูอาจารย์และผู้ปกครอง ที่โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เข้าร่วมประชุมรับฟังข้อเท็จจริงเหตุการณ์ดังกล่าวจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำไปสู่การป้องกันไม่ให้เหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นอีก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยท่านผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจทุกพื้นที่ จะต้องคอยตรวจตราเฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน โดยประสานการปฏิบัติกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ตำรวจบ้าน อปพร. ฝ่ายทหาร ฝ่ายปกครอง คอยดูแลความปลอดภัยให้แก่ชุมชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนในพื้นที่ และช่วยแก้ไขปัญหาไม่ให้ปัญหาในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และทุกพื้นที่ทั่วประเทศ@พ.ต.ท.หญิงจุฬนี/แก้ม

ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here