ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว อาชีวะอุบลฯประลอง 2 สนามชนระดับมหาวิทยาลัยสุดปลื้มชนะเลิศการแข่งขันทั้ง 2 เวที

0
705

สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว อาชีวะอุบลฯประลอง 2 สนามชนระดับมหาวิทยาลัยสุดปลื้มชนะเลิศการแข่งขันทั้ง 2 เวที

นายธวัชชัย พันธ์นิกุล ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562 สาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว นำนักเรียนนักศึกษา เข้าร่วมการแข่งขันการนำเสนอการท่องเที่ยวด้วยภาษาอังกฤษ จัดการแข่งขันโดยคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ตามโครงการพัฒนาศักยภาพของนิสิตด้านการแข่งขันทักษะทางวิชาการและวิชาชีพด้านการท่องเที่ยวและการโรงแรม THM FAIR ครั้งที่ 6 โดยมีทีมที่เข้าร่วมแข่งขันเป็นระดับมหาวิทยาลัยทั้งหมด ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติสกลนคร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด เป็นต้น

ผลการแข่งขันสาขาวิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สังกัด สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศได้สำเร็จ ผลงานของ นางสาวกัญญารัตน์ นครพันธ์ นายชยากร คงคาพันธ์ นางสาวจิราวรรณ ทอแก้ว นางสาวนันทิมา เขียวสวัสดิ์ ระดับชั้น ปวส.1 ครูผู้ประสานงานและควบคุมการแข่งขัน ครูชนิศา ประสิทธิกุล และ Ms. Loreijane Guevara สร้างความยินดีให้กับนักเรียน นักศึกษาทั้งสถานศึกษาเป็นอย่างมาก

นอกจากนี้วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 สาขาวิชาการโรงแรม วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ยังเข้าร่วมการแข่งขัน SIR HOME – Cocktail
ระดับอุดมศึกษา จัดโดยเอสซีจี โฮมโซลูชั่น อุบลราชธานี (เมืองวัสดุ) หจก.แอดเวิร์ค มีเดีย แอนด์ออแกไนซ์ ในงาน จัดงาน “SIR HOME” ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี การแข่งขันในครั้งนี้มีทีมในกลุ่มมหาวิทยาลัยเข้าร่วมเช่นเดียวกัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี ผลการแข่งขันปรากฎว่า นายเอกพล จำปาสา ปวช.1 การโรงแรม น.ส.จิราวรรณ ทอแก้ว ปวส.1 การโรงแรม และนายแทนไท ปัญญาแวว ปวส.1 การโรงแรม ชื่อทีม UVC จากวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี สามารถชนะใจกรรมการด้วยผลงานการผสมเครื่องดื่มที่มีแนวคิดไอเดียสร้างสรรค์ ชื่อ Bold Cocktail เป็นการรังสรรค์เครื่องดื่มสูตรพิเศษ ได้อย่างลงตัว โดยมีครูเจมณี ทะริยะ เป็นผู้ควบคุมดูแลส่งนักเรียนนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถทำคะแนนสูงสุด 321คะแนน คว้ารางวัลชนะเลิศไปครอง ได้รับเกียรติบัตรและเงินรางวัล จำนวน 5,000 บาท รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมตามใจบาร์ จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานีด้วยคะแนน 317 รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 ได้แก่ทีมคอแข็งจากมหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี รางวัลชมเชยได้แก่ทีมจูเนียร์จากมหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

สำหรับสูตร Bold Cocktail เครื่องดื่มแห่งความกล้าหาญ ที่คว้ารางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ ครูเจมณี ทะริยะ หัวหน้าคณะวิชาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ครูผู้ควบคุม เปิดเผยว่า ได้รับแรงบันดาลใจของการทำเครื่องดื่มสูตรนี้ตากชื่อธีมในการจัดงาน คือ คำว่า Bold
จึงนึกถึง สีของพระอาทิตย์ขึ้นก่อนใครในสยาม โดยนึกถึงรัศมีของพระอาทิตย์ ที่เห็นแล้วรู้สึกมีพลังอันแรงกล้า พร้อมรับวันใหม่มีความกล้าหาญที่จะเผชิญกับทุกเรื่องในแต่ละวัน โดยมีวัตถุดิบเด่นที่ใช้ คือ เสาวรส ซึ่งเป็นผลไม้สามารถหาและปลูกได้ง่ายในชุมชนและท้องถิ่น สีของลูกเสาวรสก็มีสีคล้ายคลึงกับแสงพระอาทิตย์ยามเช้าไม่ว่าจะพักอาศัยในบ้านสไตล์แบบไหน แสงรัศมีของพระอาทิตย์ก็สามารถส่องสว่าง และที่สำคัญสูตรนี้ยังให้คุณค่าทางโภชนาการซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุรวมอยู่หลายชนิดอีกด้วย

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here