ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์#ชาวอำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานีจัดงาน “อบอุ่นรัก” 245 ปี ศรีนาจะหลวย ดินแดนแห่งความสุขสันต์ ต้นกำเนิดสายธารลำโดมใหญ่ เทพเจ้าภูหมากจอง ภูจองนายอยแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

0
915

ชาวอำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี จัดงาน “อบอุ่นรัก” 245 ปี ศรีนาจะหลวย ดินแดนแห่งความสุขสันต์ ต้นกำเนิดสายธารลำโดมใหญ่ เทพเจ้าภูหมากจอง ภูจองนายอยแหล่งท่องเที่ยวมหัศจรรย์

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เปิดงาน”อบอุ่นรัก 245 ปี ศรีนาจะหลวย” ที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมและชนเผ่า ประกอบไปด้วย ชนเผ่าลาว เขมร ส่วย และชนเผ่าเย่อ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอนาจะหลวย โดยมีนายพงษ์ธร จันทร์สวัสดิ์ นายอำเภอนาจะหลวย นำส่วนราชการ องค์การบริหารส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจทุกภาคส่วน พ่อค้าและประชาชน ชาวอำเภอนาจะหลวย ให้การต้อนรับ การจัดงานในครั้งนี้ มีขบวนแห่ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาติไทย/ขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น (ฮีต12ครอง14)เป็นต้นและรับชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมประเพณีของชุมชนคนนาจะหลวย นอกจากนี้มีการจัดนิทรรศการ/เกี่ยวกับประวัติสาสตร์ความเป็นมาของชาติไทยตั้งแต่สมัยกรุงสุโขทัย กรุงอโยธยา กรุงธนบุรี กรุงรัตนโกสินทร์จนกระทั่งปัจจุบัน และวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานีเข้าร่วมกิจกรรมฟ้อนรำกับพี่น้องชาวอำเภอนาจะหลวย ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนาจะหลวย

ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here