ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##นายกสื่อฯยื่นหนังสือจี้นายอำเภอ.ไทรโยคเร่งรัดหาคนผิดมาลงโทษกรณีเรียกรับผลประโยชน์ทำบัตรไม่มีสถานะทางทะเบียนราษฏร์

0
567

นายกสื่อฯยื่นหนังสือจี้นายอำเภอ.ไทรโยคเร่งรัดหาคนผิดมาลงโทษกรณีเรียกรับผลประโยชน์ทำบัตรไม่มีสถานะทางทะเบียนราษฏร์!

เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2562 เวลา11.00 น.นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)รองประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ(ส.ท.ช.)พร้อมผู้บริหารสมาคมฯเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับนายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอ ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ให้ตรวจสอบกรณีที่มีชาวบ้าน หมู่2 ต.บ้องตี้ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้ร้องเรียนผ่านทางสมาคมฯ ว่ามีหน่วยงานราชการในพื้นที่เรียกรับผลประโยชน์(เงิน)จากการขอมีบัตรและต่อบัตรประจำตัวบุคคลที่ไม่มีสถานะทางทะเบียนหลังจากยื่นหนังสือเสร็จสิ้นนายอำเภอได้กล่าวว่าเรื่องนี้ทางหน่วยงานก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้ที่มีรายชื่ออยู่ในหนังสือร้องเรียนเรื่องนี้แล้ว
โดยเฉพาะผู้ใหญ่บ้านหมู่2แต่ทั้งนี้พยานของผู้ร้องเรียนมีจำนวนมากต้องใช้เวลาคาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ30วันเพราะเรื่องนี้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีได้ทราบเรื่องและได้สั่งการลงมาให้ทางอำเภอไทรโยคเร่งรัดดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็วซึ่งนายอำเภอ.ได้กล่าวว่าถ้าผลสอบสวนออกมาว่าใครผิดทางเราก็จะดำเนินการลงโทษตามกฎระเบียบและกฎหมายต่อไปและจะไม่เข้าข้างคนผิดแน่นอน
ทางด้าน นายคฑาภณ สนธิจิตร นายกสมาคมฯได้กล่าวว่าหลังจากได้ฟังคำชี้แจงของนายอำเภอไทรโยคก็พอใจในระดับหนึ่งแต่ที่สงสัยว่าเรื่องนี้มันเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี61ทำไม่ผลการสอบสวนถึงได้ล่าช้าขนาดนี้ทั้งๆที่เอกสารและพยานในด้านต่างๆก็ครบถ้วนทุกอย่างจึงทำให้เชื่อว่าอาจจะมีการทุจริตในเรื่องนี้จริงๆซึ่งแนวทางการต่อสู้เรียกร้องในเรื่องนี้ของสมาคมฯก็จะดำเนินการทำหนังสือร้องเรียนถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยให้ช่วยตรวจสอบเรื่องนี้อย่างเร่งด่วนและทางสมาคมจะยื่นหนังสือให้ปปช.ตรวจสอบในความโปร่งใสในเรื่องนี้อีกด้วย!

ขอบคุณภาพและข่าว สมาคมผู้สื่อข่าวและสื่อมวลชน(ประเทศไทย)

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here