ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##เครือข่ายค้าเหล้าหนีภาษี จนมุม สรรพสามิตเชียงใหม่ ของกลางอื้อ สรรพสามิตย้ำเร่งเดินเครื่องตามนโยบายกรมสรรพสามิต

0
1071

เครือข่ายค้าเหล้าหนีภาษี จนมุม ของกลางอื้อ สรรพสามิตย้ำเร่งเดินเครื่องตามนโยบายกรมสรรพสามิต

วันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2562 เวลา 08.00 น. สายตรวจที่ 1 ฝ่ายป้องกันและปราบปราม สส.พ.เชียงใหม่ โดยการอำนวยการสั่งการของนายวิรัช พงศ์นภารักษ์ สรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ สืบทราบว่าจะมีการขนลำเลียงสุราต่างประเทศจำนวนมากมาทางรถยนต์โดยสาร นำไปเก็บสำรองไว้ที่บ้านแห่งหนึ่ง ในเขตท้องที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ เตรียมรอส่งขายให้กับลูกค้า จึงนำกำลังสายตรวจเข้าสกัดตรวจค้นและจับกุมผู้กระทำผิดไว้ได้ 1 ราย พร้อมของกลางสุราต่างประเทศยี่ห้อต่าง ๆ ประกอบด้วย
(1)วิสกี้ยี่ห้อ Jack Daniels ขนาด 1 ลิตร 24 ขวด
(2)วิสกี้ยี่ห้อ Red label ขนาด 1 ลิตร 72 ขวด
(3) วิสกี้ยี่ห้อ Highland queen ขนาด 1 ลิตร 60 ขวด
รวมทั้งสิ้น 156 ขวด

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งให้สรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่สาขาเมือง ตรวจพิสูจน์พร้อมคำนวณภาษี โดยต่อมาผู้ต้องหาร้องขอให้ทำการเปรียบเทียบปรับ เพื่อยุติคดี จึงดำเนินการเปรียบเทียบปรับเป็นเงิน 384,182.16 บาท ของกลางเป็นสินค้าที่ไม่ควรบริโภค ได้ริบและเก็บรักษาไว้ตามระเบียบกรมสรรพสามิตต่อไป

สรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า จะเดินหน้าสืบสวนป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดตามกฎหมายสรรพสามิตต่อไปอย่างเข้มงวดจริงจัง เพื่อยับยั้งขบวนการค้าสุราหนีภาษีทั้งนี้เพื่อคุ้มครองสังคม และขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ ตามข้อสั่งการของนายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิตที่ได้มอบหมายสั่งการไว้ในคราวที่เดินทางมาตรวจราชการที่สำนักงานสรรพสามิตพื้นที่เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ผ่านมา

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here