ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน์##พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์เสริมสร้างวินัยจราจร ลดอุบัติบนท้องถนน“ขับขี่ปลอดภัย ปลูกฝังวินัย อุ่นไอรัก”

0
562

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์เสริมสร้างวินัยจราจร ลดอุบัติบนท้องถนน“ขับขี่ปลอดภัย ปลูกฝังวินัย อุ่นไอรัก”

วันพฤหัสบดีที่ 7 มี.ค.62 เวลา 09.00 น. พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. เป็นประธานพิธีเปิดการอบรมโครงการรณรงค์เสริม สร้างวินัย ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ” ขับขี่ปลอดภัย ปลูกฝังวินัย อุ่นไอรัก ” แก่ผู้ขับขี่รถยนต์รับจ้างสาธารณะ (แท็กซี่) โดยมี พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. , พล.ต.ต พนัญชัย ชื่นใจธรรม ผบก.สส.สตม. , พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 , พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. ,
พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท.1 , พ.ต.อ.จันทร์ชัย แดงประเสริฐ ผกก.ด่านตม.ท่าอากาศยานกรุงเทพ(ดอนเมือง) , พ.ต.ท.อาริศ คูประสิทธิรัตน์ รองผกก.สายตรวจ พ.ต.ท. , ปิยะพันธุ์ วนอุกฤษฏ์ สว.กก.3บก.ทท.1 , ข้าราชการตำรวจในสังกัดนครบาล และหน่วยงานมี่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมพิธี ณ อาคารสำนักงาน ชั้น 3 ท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์  กล่าวว่า จากการที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ กำหนดให้มีโครงการอบรมเสริมสร้างวินัยจราจรในงานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์ ที่ผ่านมา ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงน้อมนำโครงการดังกล่าวมาต่อยอดริเริ่มโครงการรณรงค์เสริมสร้างวินัยจราจร ลดอุบัติบนท้องถนน เพื่อสืบสานปณิธานของพระองศ์ท่าน สอดรับกับตามมติที่ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน ครั้งที่ ๑/๒๕๖๒  เมื่อวันที่10 มกราคมที่ผ่านมา ได้เห็นชอบให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ดำเนินโครงการเสริมสร้างวินัย ลดอุบัติภัยบนท้องถนน ด้วยการจัดอบรมให้ความรู้แก่ผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะ

โครงการอบรมนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างจิตสำนึกเรื่องความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ให้เข้ามามีส่วนร่วมในการป้องกันและลดอุบัติภัย  บนท้องถนนอย่างยั่งยืน เพื่อเป็นการป้องกันและลดอุบัติเหตุที่เกิดจาก  รถยนต์รับจ้างสาธารณะ (แท็กซี่) และเพื่อสร้างจิตสำนึกและมารยาทในการใช้รถใช้ถนนให้กับผู้ขับขี่รถยนต์รับจ้างสาธารณะ (แท็กซี่) อีกทั้งเล็งเห็นถึงความสำคัญของการป้องกันและลดอุบัติเหตุ    บนท้องถนน และความปลอดภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนของ ผู้ขับขี่รถยนต์รับจ้างสาธารณะ(แท็กซี่) เพื่อได้ทราบถึงบทบาทหน้าที่ของตนเองในการเข้ามามีส่วนร่วมรณรงค์ ลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวัง ซึ่งเป็นทางหนึ่งที่สามารถป้องกันและลดอุบัติภัยบนท้องถนนได้ ซึ่งผู้เข้าร่วมโครงการอบรมในครั้งนี้ กว่า 300 นาย จึงเป็นฟันเฟืองที่สำคัญในการกระตุ้นจิตสำนึก แม้จะเป็นเพียงจุดเล็กจุดหนึ่ง แต่เชื่อว่าจุดเล็กๆ นี้ สามารถผลักดันทำให้เกิดการขับเคลื่อนทางสังคมได้ ผบช.สตม.กล่าว
@พ.ต ต.ญ.พัชรี ศรีเผือก

#ธวัชชัย เฟื่องอนันต์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here