ข่าวเด่นนิวส์สยามออนไลน##ปราชญ์ชาวบ้านผู้ที่ได้รับรางวัลบุคคลต้นแบบคุณธรรม 9 ประการ จ.อุบลราชธานี ปลื้มใจที่ได้เห็นหลานชายบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่

0
1252

ปราชญ์ชาวบ้านผู้ที่ได้รับรางวัลบุคคลต้นแบบคุณธรรม 9 ประการ จากท่านผู้ว่าจังหวัดอุบลราชธานี ประเภทเครี่องดนตรีอีสาน เป็นช่างทำ แคน พิณ โหวด พร้อมกับสอนเด็กรุ่นลูกหลานฟรีๆ ให้สืบทอดมรดกภูมิปัญญาอีสานไว้ ปลื้มใจที่ได้เห็นลานชายบวชทดแทนบุญคุณพ่อบุญคุณแม่

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 คุณตาหนูสอน ประดับศรี อายุ 81 ปี และคุณยายสมร ประดับศรี (ผู้เป็นปู่และย่าของนาคโอ๊ค)พร้อมกับลูกหลานได้เดินทางจากบ้านโนนหนองบัว ตำบลดอนใหญ่ อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี มารวมงานบวชหลานชายสุดที่รัก ที่ได้จัดงานบวชขึ้นที่บ้านพ่อใหญ่สาย ใจเจริญ แม่ใหญ่ทองคำ ฟั่นบ้านไร่ (ตาและยาย ของนาคโอ๊ต) ณ.เลขที่ 35/2 หมู่ที่ 2 ตำบลน้ำอ่าง อำเภอตรอน จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งได้จัดทำบุญบวชนาคให้กับ สิบเอกณัฐศักดิ์ ประดับศรี (นาคโอ๊ต)และนาคณัชพล ปะระมะ(นาคหาด) ในงานก็มีแขกชั้นผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานบวชอย่างคับคั่ง และที่สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านในวันนี้ก็คือมีนักร้องชื่อดัง มนสิทธิ์ คำสร้อย ได้ลงมาร่วมเป็นเกียรติในงานบวชนาคโอ๊ตกับนาคหาด ในวันนี้ด้วยพร้อมกับได้นำนักร้องดัง สังคม ยอดนิยม อีกท่านหนึ่งมาร่วมร้องเพลงในงานด้วย เป็นการสร้างความสุขให้กับแขกผู้ที่มาร่วมงานและสนุกสนานชื้นบานไปตามๆกัน ทางด้านนายกิตติศักดิ์ ประดับศรี และนางนงุช ประดับศรี (พ่อและแม่)กล่าวว่ามีความรู้สึกดีใจมากในวันนี้ที่ได้เห็นลูกชายบวชแทนค่าน้ำนมของคุณแม่พร้อมกับขอขอบพระคุณแขกผู้มีเกียรติทุกๆท่านที่มาร่วมงานอุปสมบทของลูกชายในครั้งนี้ด้วย

##ยงยุทธ ผูกพันธ์ ภาพและข่าว

เสริม ศักดิ์สม รายงาน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here